Tuy đã tới cái tuổi thập bát nhưng ông Soon vẫn nổi máu ‘dê già’ và nhiều lần khống chế, dụ dỗ để hiếp dâm bé gái 11 tuổi ngụ cùng ấp.

Ngày 17/11, công an huyện Hớn Quản (tỉnh Bình Phước) cho biết, đang truy bắt ông Tây Soon (80 tuổi, tự “Miên”, ngụ ấp Sóc Ruộng, xã Tân Hưng) để điều tra hành vi “hiếp dâm trẻ em”.

Đơn tố cáo ông Soon của gia đình bé Hương. Ảnh: Thâm Tâm.

Theo đơn tố cáo của chị Hay, mẹ của cháu Hương (11 tuổi, học sinh lớp 4 Trường tiểu học Tân Hưng, huyện Hớn Quản), cách đây 2 tuần bé gái một mình đi bộ đến trường. Khi đi qua cổng nhà ông Soon liền bị ông ta kéo vào bên trong buồng rồi hù dọa: “Nếu cử động, kêu cứu sẽ bị giết chết”. Cháu Hương hoảng sợ không dám kháng cự đành nằm im cho lão “râu xanh” giở trò đồi bại.

Sau khi thỏa mãn thú tính, ông Soon đưa cho nạn nhân 10 nghìn đồng rồi dọa sẽ giết chết nếu nói cho người khác biết. Cô bé kể với mẹ đây không phải lần đầu bị lão già này làm "chuyện người lớn”.

“Hôm đó thấy con đi học về có biểu hiện khác thường, mặt mày tái nhợt và sợ hãi, tôi có hỏi nhưng cháu không nói. Mấy ngày sau đi chợ tôi có nghe hàng xóm đồn con gái bị ông Soon làm nhục nên về nhà hỏi lại lần nữa thì nó kể ra cái việc động trời này. Thật nhục nhã, ông ấy còn lớn hơn tuổi ông nội của nó nữa mà làm cái chuyện thất đức”, mẹ Hương uất ức nói.

Sau khi biết con gái mình bị ông hàng xóm làm nhục, gia đình nạn nhân đã viết đơn tố cáo gửi công an xã Tân Hưng. Khi bị “vạch mặt”, ông Soon đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Ông Đỗ Quốc Uy, Phó công an xã Tân Hưng (huyện Hớn Quản), cho biết, ngay khi tiếp nhận đơn tố cáo của gia đình nạn nhân, cơ quan chức năng xã lập tức mời ông Soon lên làm việc. Tuy nhiên ông này đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Thâm Tâm