Đề xuất Chính phủ tặng bằng khen cho lái xe tải cứu 30 người gặp nạn

Gốc
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã quyết định trao giải thưởng Vô Lăng Vàng năm 2016 cho anh Phan Văn Bắc, khi dũng cảm cứu xe khách chở 30 người bị mất phanh khỏi “tử thần”.

Trước hành động của anh Phan Văn Bắc ( tài xế xe tải BKS 49C-098.51) chở nông sản, khi xuống đèo Bảo Lộc đã dũng cảm dùng đuôi xe tải cứu xe khách chở 30 hành khách bị mất phanh khỏi "tử thần. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã quyết định đặc cách trao ngay giải thưởng Vô lăng Vàng 2016 cho anh Bắc để kịp thời động viên tinh thần cứu người cao cả.

Đề xuất Chính phủ tặng bằng khen cho lái xe tải cứu 30 người gặp nạn - Ảnh 1

Xe tải cứu xe khách bị mất phanh

Trao đổi với PV, ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết: “Sáng 8/9, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã quyết định trao giải thưởng Vô Lăng Vàng năm 2016 cho anh Phan Văn Bắc khi đã có hành động dũng, cảm cứu xe khách mất phanh trên đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng), để kịp thời động viên tinh thần, noi gương cho những lái xe khác”.

Ông Hùng cho hay: “Hành động của anh Bắc là những tấm gương điển hình trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tham gia cứu người bị tai nạn, đây cũng chính là điều kiện để trao giải thưởng vô lăng vàng”.

Đề xuất Chính phủ tặng bằng khen cho lái xe tải cứu 30 người gặp nạn - Ảnh 2

UBAT giao thông Quốc gia trao giải thưởng vô lăng vàng cho tài xế xe tải

Cũng theo một vị đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận Tải, ông Trương Quang Nghĩa cũng đã có thư khen ngợi gửi tới anh Bắc và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đang đề xuất Chính phủ tặng bằng khen cho lái xe Phan Văn Bắc.

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 6/9, trên đèo Bảo Lộc (thuộc H.Đạ Huoai, Lâm Đồng), chiếc xe khách BS 53N- 2824 của công ty TNHH Thương mai dịch vụ Tấn Hà chở 30 du khách từ Đà Lạt về lại TP.HCM bị mất phanh, có nguy cơ lao xuống vực sâu bên đèo.

Tài xế Phan Văn Bắc lúc này đang điều khiển xe tải BS 49C - 098.51 chở nông sản từ Đức Trọng đi TP.HCM, khi xuống đèo Bảo Lộc đã dũng cảm đưa đuôi xe tải ra chắn xe khách mất thắng và dìu xuống hết đèo, giúp hơn 30 người trên xe thoát nạn.

Thế Anh

Tin nóng

Tin mới