UBND TP.HCM vừa đề xuất phân cấp cho Sở KH&CN TP.HCM thực hiện việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy.

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi một số Bộ ngành, đề xuất về việc phân cấp quản lý nhà nước giữa Chính phủ và UBND tỉnh, TP trực thuộc Trung ương,

Trong đó, UBND đã đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phân cấp cho TP, mà cụ thể ở đây là Sở KH&CN TP.HCM thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy.

De xuat So KH&CN TP.HCM duoc cap giay phep san xuat mu bao hiem - Anh 1

Sở KH&CN có thể được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất nón bảo hiểm (ảnh minh họa)

Cụ thể, Điều 6 Nghị định số 87/2016/ NĐ–CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ đã quy định, Bộ KH&CN là đơn vị có thẩm quyền cấp mới, cấp lại và điều chỉnh nội dung Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mũ bảo hiểm dành cho người đi xe mô tô, xe gắn máy đối với doanh nghiệp.

Tuy nhiên, theo UBND TP.HCM, khi phân cấp cho Sở KH&CN TP.HCM sẽ giúp giảm chi phí, thời gian đi lại cho doanh nghiệp. Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc liên hệ thông tin về việc cấp mới, cấp lại và điều chỉnh nội dung của Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mũ bảo hiểm.

Thiện An