Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đề xuất thủ trưởng đơn vị giải ngân đầu tư công thấp bị cắt thu nhập tăng thêm

TP.HCM đề xuất thực hiện, đánh giá, xếp loại hoàn thành nhiệm vụ và xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân trong triển khai thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký ban hành Văn bản khẩn gửi Sở Nội vụ và các sở ban ngành, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức về đánh giá, xếp loại và xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân trong công tác thực hiện giải ngân đầu tư công năm 2022.

UBND TP thống nhất đề xuất của Sở Nội vụ về thực hiện, đánh giá, xếp loại hoàn thành nhiệm vụ và xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân trong triển khai thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.

Cụ thể, với các cơ quan, đơn vị có tỷ lệ giải ngân dưới 30%, thủ trưởng không được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022; không xem xét giải quyết thu nhập tăng thêm đối với quý IV/2022.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu sáng 20/12. (Ảnh: Hà Khánh)

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu sáng 20/12. (Ảnh: Hà Khánh)

Với các cơ quan, đơn vị có tỷ lệ giải ngân từ 30% – 50%, thủ trưởng không được xem xét đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022, chỉ xem xét giải quyết thu nhập tăng thêm đối với quý IV/2022 ở mức hoàn thành nhiệm vụ. Với hai trường hợp này, tập thể lãnh đạo, đơn vị không được xem xét tặng bằng khen của UBND TP.HCM và bộ ngành Trung ương; UBND TP xem xét có văn bản phê bình thủ trưởng đơn vị.

Với các cơ quan, đơn vị có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 từ 51% đến 79%, thủ trưởng được xem xét đánh giá từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; từ 80% trở lên được xem xét đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm. Các trường hợp này được xem xét giải quyết thu nhập tăng thêm đối với quý IV tùy theo thực tế đánh giá; tập thể lãnh đạo, đơn vị được xem xét tặng bằng khen của UBND TP và Bộ, ngành Trung ương.

Liên quan đến vấn đề này, tại hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2023 do UBND TP.HCM tổ chức sáng 20/12, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, từ nay đến Tết thời gian rất ngắn, do đó TP cần tập trung hết sức để giải ngân đầu tư công. Cố gắng đến 31/12 đạt 74% và nếu làm cật lực thì đến 20/1/2023 (niên độ kết thúc năm 2022) sẽ đạt 86%.

“Toàn thành phố hết sức tập trung cho giải ngân đầu tư công. Đến giờ này tuy tỷ lệ đạt thấp nhưng nếu hết năm nay thành phố giải ngân đầu tư công được 86% cũng đỡ “mất mặt” thành phố. Rất mong các chủ đầu tư, các cơ quan có liên quan tập trung hoàn thành kế hoạch năm 2022 với kết quả cao nhất”, Chủ tịch Phan Văn Mãi mong muốn.

(VOV.VN)