(TT&VH Online) – Theo thông tin trên tờ Marca, HLV Vicente del Bosque đã đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với LĐBĐ TBN. Theo đó, chiến lược gia có biệt danh “ngài râu kẽm” sẽ dẫn dắt TBN thêm ít nhất 2 năm nữa.

Del Bosque đã chính thức hợp thức hóa bản hợp đồng mới này vào hôm thứ Tư tuần trước, một ngày trước trận mở màn EURO 2012 với Italia tại Gdansk. Như vậy, ông sẽ tham dự ít nhất một giải đấu lớn nữa cùng TBN là World Cup 2014 nếu các nhà ĐKVĐ vượt qua vòng loại.

Thực tế, Del Bosque đã đạt được thỏa thuận miệng với LĐBĐ TBN về việc tiếp tục dẫn dắt TBN thêm ít nhất 2 năm nữa hồi tháng 9 năm ngoái sau trận đấu với Liechtenstein – thời điểm TBN chính thức giành vé dự EURO 2012. Dưới thời chủ tịch Angel Villar, LĐBĐ TBN luôn đề nghị gia hạn hợp đồng với bất cứ HLV nào giúp đội tuyển vượt qua vòng loại một giải đấu lớn. Phần lớn trong số họ đều chấp nhận. Del Bosque cũng chấp thuận nhưng ông chưa vội vàng đặt bút ký ngay.

Ý tưởng của “ngài râu kẽm” là ông muốn đợi xem điều gì sẽ xảy ra tại EURO 2012. Tất nhiên, ý muốn của Del Bosque là được tiếp tục dẫn dắt TBN nhưng ông cũng không muốn LĐBĐ TBN bắt buộc phải giữ ông lại trong trường hợp đội tuyển không có kết quả tốt tại EURO 2012. Tuy vậy, cuối cùng thì LĐBĐ TBN cũng đã thuyết phục được Del Bosque ký vào bản hợp đồng mới ngay trước thời điểm họ đá trận mở màn với Italia.

Bên cạnh đó, LĐBĐ TBN cũng đã gia hạn với trợ lý của Del Bosque, Toni Grande và HLV thể lực Jose Manuel Ochotorena.

Với việc gia hạn hợp đồng với LĐBĐ TBN thêm ít nhất 2 năm nữa, Del Bosque chuẩn bị trở thành HLV có số lần dẫn dắt “La Furia Roja” nhiều nhất trong lịch sử. Hiện ông đã có 57 trận cầm quân TBN và con số này sẽ được bổ thêm ít nhất 9 trận nữa (1 ở vòng bảng EURO 2012 và 8 ở vòng loại World Cup 2014). Nếu tính cả các trận giao hữu của TBN trong thời gian tới, Del Bosque sẽ không mất nhiều thời gian để phá kỷ lục của Clemente (62 trận), Munoz (63 trận) và Kubala (68 trận).

V.M