Đêm ca nhạc Nguyễn Anh Trí - Tổ quốc tôi: Nơi khơi dậy ngọn lửa yêu nước cháy bỏng

Vào 20h tối 11/9, Hội nhạc sĩ Việt Nam sẽ tổ chức 'Đêm nhạc Nguyễn Anh Trí - Tổ quốc tôi' tại Nhà Hát lớn Hà Nội, với sự tham gia của những nghệ sĩ có tên tuổi như: Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Tùng, ca sĩ Tùng Dương, ca sĩ Anh Thơ, ca sĩ Xuân Hảo,…Đêm nhạc cũng là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 65 năm thành lập Hội nhạc sĩ Việt Nam.

Đêm nhạc Tổ quốc tôi sẽ được thể hiện qua 19 ca khúc với 3 chủ đề “Tổ quốc”, sự “Tri ân” và niềm “Vinh quang” đối với quê hương, đất nước, con người Việt Nam. 19 tác phẩm nghệ thuật hoành tráng được trình diễn bởi nghệ sĩ ưu tú Hoàng Tùng, ca sĩ Tùng Dương, ca sĩ Anh Thơ, ca sĩ Xuân Hảo, ca sĩ Lê Anh Dũng, ca sĩ Vũ Thắng Lợi,… ban nhạc, top ca được nhiều người hâm mộ.

Đêm nhạc Nguyễn Anh Trí - Tổ quốc tôi có sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Đêm nhạc Nguyễn Anh Trí - Tổ quốc tôi có sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Đến với đêm nhạc, khán giả sẽ được thưởng thức các ca khúc hát về Tổ quốc, về sự hy sinh của những anh hùng, liệt sĩ, về người mẹ Việt Nam, những địa danh lịch sử, về Biển Đông, về biên giới, về dòng sông mà “dưới sông còn đó bạn tôi nằm”,... tất cả sẽ hòa quyện cùng nhau tạo nên một bức tranh âm nhạc sống động, khơi dậy ngọn lửa yêu nước cháy bỏng luôn nhen nhóm trong lòng bao thế hệ.

Đêm nhạc "Tổ quốc tôi" cũng hứa hẹn mang đến nhiều hương vị ký ức, hồi tưởng lại những gì đã diễn ra trên những mảnh đất lịch sử, cảm phục bao tấm gương hi sinh thầm lặng, hồi sinh mạnh mẽ ở quê nhà, trên những công trình, trong những tổ chức của Đảng và đất nước. Tất cả đã được Giáo sư, Anh hùng lao động, nghệ sĩ Nguyễn Anh Trí ghi lại bằng âm nhạc và những lời ca vô cùng độc đáo.

Giáo sư, nghệ sĩ Nguyễn Anh Trí là hội viên có nhiều đóng góp cho kho tàng âm nhạc của Hội nhạc sĩ Việt Nam nói riêng, của đất nước Việt Nam nói chung. Dù là một nhạc sĩ nghiệp dư, bén duyên muộn với âm nhạc, nhưng như Phó Giáo sư, nghệ sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Liên hiệp Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam từng chia sẻ: “Về âm nhạc, Nguyễn Anh Trí là một người đặc biệt!”. Bởi vậy, đêm nhạc Nguyễn Anh Trí - Tổ quốc tôi luôn có những chất riêng, vô cùng đặc sắc.

Giáo sư, Nguyễn Anh Trí (sinh năm1957) là Giáo sư, Tiến sĩ y khoa, bác sĩ cao cấp, chính trị gia, nhà thơ và nhạc sĩ, Thầy thuốc Nhân dân và Anh hùng Lao động. Ông là Viện trưởng đầu tiên của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (2003 - 2017). Ông là người đề xướng và tổ chức thành công “Lễ hội Xuân Hồng” và “Hành trình Đỏ” về hiến máu nhân đạo. Ông được xem là nhà khoa học đầu ngành của Việt Nam trong các công nghệ truyền máu và ghép tế bào gốc. Ông đã được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ (2017), Giải Nhất Nhân tài đất Việt (2016).

Ông hiện là đại biểu Quốc hội Việt Nam 2 khóa liên tiếp (2016 - 2021) và (2021- 2026), Chủ tịch Hội Huyết học và truyền máu Việt Nam; Chủ tịch Hội Tan máu bẩm sinh Việt Nam, Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Chủ tịch hội đồng cố vấn Tập đoàn MED-GROUP.

Minh Khuê

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/dem-ca-nhac-nguyen-anh-tri-to-quoc-toi-noi-khoi-day-ngon-lua-yeu-nuoc-chay-bong-145873.html