Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đêm dạ tiệc của Operation Smile tại Việt Nam quyên góp được 400 nụ cười

Các gia đình có con em bị dị tật ở mặt có thể liên lạc qua đường dây nóng 0904.88.5555 để được hỗ trợ phẩu thuật miễn phí.

Ông Nguyễn Việt Phương – trưởng đại diện Operation Smile tại Việt Nam, cho biết buổi dạ tiệc Sắc màu của những nụ cười nhằm đấu giá gây quỹ tối qua đã quyên góp được 400 nụ cười từ tác phẩm nghệ thuật của các tác giả nổi tiếng và vật phẩm của các doanh nghiệp. Trước đó, buổi họp báo nhân kỷ niệm 30 năm Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smile) cũng đã diễn ra. Diễn viên người Hàn Quốc Ha Ji-Won cũng đã có mặt tại buổi họp báo cũng như phiên đấu giá gây quỹ này.

Diễn viên Ha Ji-won, đại sứ Operation Smile toàn cầu trong buổi họp báo chiều 8.11.

Các hoạt động cụ thể của Operation tại Việt Nam diễn ra từ sau buổi đấu giá, gồm: Chương trình phẫu thuật quốc tế tại Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt Trung ương TP.HCM (từ ngày 9.11 – 15.11) và tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 Hà Nội (từ ngày 11.11 – 15.11), chương trình Nha khoa quốc tế tại Quảng Nam từ ngày (11.11 – 15.11), sự kiện chạy bộ gây quỹ Nụ cười Việt 2019 tại TPHCM (ngày 10.11), hội thảo y tế và triển lãm quốc tế tại Hà Nội (ngày 11 và 12.11) và sự kiện chạy bộ Sắc màu nụ cười tại Hà Nội (ngày 17.11)

Các hoạt động nhân kỷ niệm 30 năm của Operation Smile tại Việt Nam có sự tham gia của khoảng 9.000 tình nguyện viên trong và ngoài nước, trong đó có gần 60 tình nguyện viên quốc tế tham gia các chương trình phẫu thuật, chạy bộ, gây quỹ…

Cũng theo ông Phương, hằng năm Opertion Smile tại Việt Nam hỗ trợ phẫu thuật miễn phí từ 2.500 – 2.800 ca các trẻ em bị dị tật hàm mặt như sứt môi – hở hàm ếch bất kể hoàn cảnh kinh tế gia đình. Mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 3.000 trẻ em sinh ra bị mắc các dị tật này, chủ yếu các ca bệnh đến từ các tỉnh vùng sâu, vùng xa. Tuy nhiên, vài năm gần đây, số bệnh nhân ở các thành phố lớn có tăng lên.

Hằng năm Opertion Smile tại Việt Nam hỗ trợ phẫu thuật miễn phí từ 2.500 – 2.800 ca các trẻ em bị dị tật hàm mặt như sứt môi – hở hàm ếch...

Các gia đình có con em bị dị tật ở mặt có thể liên lạc qua đường dây nóng 0904.88.5555 để được hỗ trợ phẩu thuật miễn phí. Ngoài ra, Operation Smile tại Việt Nam còn tiếp cận nguồn bệnh nhân từ việc liên kết với Quỹ bảo trợ trẻ em các tỉnh và các cá nhân giới thiệu.

Tổ chức này thiết lập hệ thống theo dõi bệnh nhân sau phẫu thuật 3 tháng, 6 tháng và 1 năm, tỉ lệ bệnh nhân tái khám khoảng 28% giai đoạn đầu đến nay đã lên khoảng 47% đến tái khám theo hẹn nhờ kiến thức của gia đình người bệnh tăng lên.

Đại diện Operation Smile tại Việt Nam, cho biết: “Theo chúng tôi, một ca phẫu thuật nụ cười thành công được tính cho đến lúc bệnh nhân hòa nhập tốt với cộng đồng, có sức khỏe tốt và có công ăn việc làm ổn định chứ không phải chỉ sau khi vá môi xong”.

Lâm Hạnh

Nguồn Người Đô Thị: http://nguoidothi.net.vn/dem-da-tiec-cua-operation-smile-tai-viet-nam-quyen-gop-duoc-400-nu-cuoi-21425.html