Đêm hòa nhạc đường phố đặc biệt của các chiến sỹ CAND

Gốc
Tối 12-10, buổi biểu diễn đường phố của các nhạc công là chiến sỹ CAND diễn ra tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm. Đây là lần đầu tiên, các nhạc công của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động biểu diễn quanh phố đi bộ hồ Gươm để phục vụ miến phí người dân Thủ đô.

Từ 19g15 đến 21g15 tối 12-10, tại phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội diễn ra buổi hòa nhạc đường phố đặc biệt của các nhạc công là những chiến sỹ CAND.

Đây là lần đầu tiên các nhạc công của Đội Nhạc lễ - Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động Bộ Công an, biểu diễn những tiết mục âm nhạc đặc sắc, phục vụ miễn phí nhân dân Thủ đô.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu thưởng thức buổi hòa nhạc đường phố đặc biệt do các chiến sỹ CAND thực hiện.

Chương trình hòa nhạc này được lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động quan tâm, chỉ đạo, đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung, mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự gần gũi giữa lực lượng Công an với quần chúng nhân dân và tinh thần vì nhân dân phục vụ của lực lượng CAND Việt Nam.

Các tiết mục được biểu diễn hoàn toàn ngoài trời với sự góp mặt của gần 100 nhạc công, vũ công đoàn nghi lễ Công an nhân dân.

Trong khoảng 2 giờ đồng hồ, các nhạc công đã trình diễn 21 tiết mục tại 3 địa điểm chính xung quanh hồ Hoàn Kiếm, lần lượt gồm: Quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ; khu vực Đền Ngọc Sơn; Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Đồng thời, đây cũng là một món quà tinh thần được Bộ Công an gửi đến khán giả và nhân dân Hà Nội nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Nhạc trưởng, Đại úy Nguyễn Tiến Dũng cho biết: "Cuối tuần trước đoàn đã tập dượt một lần trên phố đi bộ để chuẩn bị cho buổi hôm nay. Mình được trực tiếp phục vụ nhân dân, công việc của mình gắn liền với nghi lễ của ngành, về với nhân dân rất ít cho nên buổi đầu tiên ra mắt, biểu diễn trước nhân dân cũng rất đặc biệt".

Do khu vực biểu diễn chỉ có không gian nhất định, vì vậy, để nhiều người dân Hà Nội có cơ hội thưởng thức các tiết mục âm nhạc, ngoài những địa điểm nêu trên, Đoàn Nhạc lễ CAND sẽ xếp thành các khối đội hình vừa chơi nhạc cụ vừa diễu hành xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Thượng tá Đỗ Ngọc Anh, Đoàn trưởng Đoàn Nghi lễ CAND cho biết: "Đối với diễu hành đường phố, ngoài những lúc đứng theo khối cố định chúng tôi còn triển khai đội hình xếp thành khối nhỏ, đi đan xen với nhau, thể hiện sự linh hoạt của các nhạc công".

Chương trình biểu diễn bao gồm 2 nội dung: Diễu hành quanh tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, xuất phát từ đường Đinh Tiên Hoàng (trước tượng đài vua Lý Thái Tổ) đến đường Lê Thái Tổ, Hàng Khay và kết thúc tại vị trí ban đầu; và biểu diễn hòa nhạc, văn nghệ trước tượng đài Vua Lý Thái Tổ.

Người dân thích thú thưởng thức các bản hùng ca, những tác phẩm âm nhạc ca ngợi về hình tượng Bác Hồ, ca ngợi hình tượng người chiến sỹ CAND và vẻ đẹp của Thủ đô Hà Nội thân yêu từ dàn hòa nhạc của các chiến sỹ CAND.

Sau chương trình này, dự kiến hàng tháng vào buổi tối thứ bảy hoặc chủ nhật tuần đầu tiên của tháng hoặc vào các ngày lễ lớn, các nghệ sĩ công an sẽ biểu diễn quanh hồ Hoàn Kiếm phục vụ người dân.

Khánh Huy