GD&TĐ - Tại TPHCM, gần 1500 bạn trẻ vừa tham gia Đêm hội nghệ thuật Hành động vì Khí hậu mang tên “Power Up” do CHANGE/ 350.org Việt Nam thực hiện.

Dem hoi nghe thuat hanh dong vi khi hau - Anh 1

Dem hoi nghe thuat hanh dong vi khi hau - Anh 2

Dem hoi nghe thuat hanh dong vi khi hau - Anh 3

Đây là một sự kiện tiêu điểm hưởng ứng Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi khí hậu (BĐKH) COP21 sẽ được diễn tại Paris cuối tháng 11, đầu tháng 12 sắp tới. Trước đó, tại các trường đại học như Đại học FPT, Đại học Hoa Sen và Đại học Tài nguyên và Môi trường… cũng đã diễn ra nhiêu hoạt động tương tác kêu gọi sự ủng hộ và tham gia của giới trẻ hành động vì BĐKH.

Đêm hội nghệ thuật Hành động vì Khí hậu là một trong những sự kiện tiêu biểu trong số hàng trăm sự kiện thuộc chương trình Global Climate March (tạm dịch Tuần hành Toàn cầu vì Khí hậu) sẽ diễn ra đồng loạt tại hơn 100 quốc gia vào hai ngày 28 - 29/11, nhằm kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới có những hành động cấp thiết để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu.

Sự kiện mong muốn sẽ truyền cảm hứng cho cộng đồng người Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ, các lãnh đạo doanh nghiệp địa phương và nước ngoài về các vấn đề BĐKH, năng lượng nói riêng và bảo vệ môi trường nói chung, từ đó giúp họ lên tiếng và có những hành động thiết thực nhằm gửi những thông điệp mạnh mẽ nhất của Việt Nam, góp chung tiếng nói với các quốc gia khác trên thế giới trước thềm hội nghị.

Việc sản xuất năng lượng từ các nhiên liệu hóa thạch, điển hình là than đá, đã được xác định là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra và ngày càng làm trầm trọng tình trạng BĐKH. Trong hai ngày 28-29/11, hàng trăm ngàn người sẽ tham gia các cuộc tuần hành trên khắp thế giới, để gửi một thông điệp chung tới các nhà lãnh đạo tại Hội nghị COP21: “Hãy giữ nhiên liệu hóa thạch trong lòng đất, và cung cấp tài chính cho việc chuyển đổi sang 100% năng lượng tái tạo trước năm 2050”. Và sự kiện Power Up ở Việt Nam cũng truyền tải thông điệp toàn cầu này.

Bà Hoàng Thị Minh Hồng - Giám đốc CHANGE/ 350.org Việt Nam - chia sẻ. “Tôi hy vọng các bạn trẻ sẽ được truyền cảm hứng qua sự kiện này, và sẽ cùng đóng góp tiếng nói của mình, giải pháp của mình, vào nỗ lực chung của toàn cầu nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu vốn là mối đe dọa lớn nhất của thế kỷ này”.

Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán vé qua chương trình nghệ thuật được đóng góp vào Quỹ Bảo vệ Môi trường và Ứng phó với BĐKH của CHANGE/ 350.org Việt Nam, và sẽ được sử dụng cho các dự án thuộc chiến dịch Power Up mở rộng sẽ diễn ra trong năm 2016.

Dem hoi nghe thuat hanh dong vi khi hau - Anh 4

Dem hoi nghe thuat hanh dong vi khi hau - Anh 5

Dem hoi nghe thuat hanh dong vi khi hau - Anh 6