Tối 14/11, Đêm chung kết cuộc thi Sinh viên năng động 2011 – chủ đề WTO do CLB Sinh viên nghiên cứu khoa học (Young Researchers Club) – Đoàn trường Đại học Ngoại thương tổ chức đã chứng kiến màn so tài đầy lôi cuốn giữa những nhà đàm phán kinh tế trẻ tuổi tài năng đến từ trường ĐH Ngoại Thương và ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội.

Cuộc thi “Sinh viên năng động”là sự kiện thường niên dành cho sinh viên khối ngành kinh tế trên địa bàn thành phố Hà Nội. Bước sang năm 2011, cuộc thi đã có nhiều bước cải tiến mới lôi cuốn và hấp dẫn hơn trước.

Trải qua 3 vòng thi, từ hơn 1000 thí sinh tham dự, BTC đã chọn ra 3 đội xuất sắc nhất để tiến vào đêm chung kết. Đây chính là những gương mặt của những nhà đàm phán trẻ tuổi từ 3 đội chơi: Dynamic đến từ ĐH Kinh tế quốc dân, Just Do It và The Elder Wand đến từ trường ĐH Ngoại thương.

Đêm chung kết cuộc thi gồm 3 chặng. Chặng 1mỗi đội thi sẽ phải trả lời 20 câu hỏi liên quan đến chủ đề WTO trong vòng 3 phút, chặng 2 với tên gọi Cạnh tranh mạo hiểm và chặng 3 - ứng biến với các phiên chất vấn giữa 3 đội. Và với phần thể hiện xuất sắc, qua 3 chặng, đội Dynamic đã xuất sắc đạt ngôi vô địch của cuộc thi Sinh viên năng động 2011 – chủ đề WTO.

Đan Nguyễn