Đêm nay, Bắc Bộ mưa dông chuyển mát

Gốc
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, đêm nay, 4-5, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Từ ngày mai, khu vực phía Đông Bắc Bộ chuyển mát.

Đêm nay, 4-5, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. (Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, đêm nay, 4-5, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Từ ngày mai, khu vực phía Đông Bắc Bộ chuyển mát.

Hiện nay, 4-5, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ bắc đang bị nén và đẩy dịch xuống phía nam bởi bộ phận không khí lạnh tăng cường yếu ở phía bắc.

Dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m, từ đêm nay đến ngày 5-5, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm/24 giờ, có nơi hơn 100mm/24 giờ. Từ ngày 5-5, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển mát.

Ngày và đêm 5-5, ở Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá: cấp 1.

Khu vực Hà Nội từ đêm nay đến ngày 5-5, có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 5-5, trời chuyển mát.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 4-5 tại các địa phương trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Ngày có mây, trời nắng; đêm nhiều mây có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Gió nam đến đông nam, đêm chuyển gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-34 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày có mây, trời nắng, có nơi nắng nóng; đêm nhiều mây có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Riêng khu Tây Bắc 20-23 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày có mây, trời nắng, có nơi có nắng nóng; đêm có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Gió nam đến đông nam, đêm chuyển gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C. có nơi hơn 35 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, vùng núi có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C. vùng núi có nơi hơn 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, phía bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Phía bắc gió đông đến đông nam, phía nam gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, phía bắc có nơi hơn 35 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông có nắng nóng diện rộng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 34-36 độ C, miền Đông có nơi hơn 36 độ C.

NGỌC ANH

Nguồn Nhân Dân https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/dem-nay-bac-bo-mua-dong-chuyen-mat-644481/