Đêm nay, Hà Linh sẽ "điên" trong Bài hát yêu thích

Gốc
Với cách "phiêu" đầy sáng tạo bài Người ở đừng về tại Giọng hát Việt, Hà Linh nhận được nhiều lời khen ngợi. Đêm nay, trên sân khấu Bài hát yêu thích, cô tiếp tục có cơ hội để "điên" với bài dân ca này.

Hà Linh

Trúc Nhân

Có thể nói, Trúc Nhân “sinh ra” trong một thời điểm rất may mắn mà cái tôi của anh được công nhận và khiến khán giả cảm thấy thoải mái. Chính điều này khiến nhiều nhạc sĩ trẻ có hứng thú, và tiến đến cộng tác với Trúc Nhân như Phạm Toàn Thắng, Cát Tường, và đến giờ là Lê Đức Hùng. “Bác làm vườn và con chim sâu”, một ca khúc trúc trắc, với ca từ đơn giản, nhưng lại có ý nghĩa nhân sinh quan rất tinh tế, cái nhìn từ một người trẻ, về một thứ cuộc sống được dung dị hóa, và thứ âm thanh vang lên đòi hỏi ca sĩ phải tìm tòi rất nhiều. Trúc Nhân đã được trao cơ hội, và nhiệm vụ của anh là chứng minh, anh là nghệ sĩ trẻ được kỳ vọng làm những chuyện mới mẻ, chứ không chỉ hát những ca khúc được đánh giá là dễ nghe.
Sự trở lại của Trung Quân Idol cũng khá là bất ngờ, với chủ đề sở trường, về mưa. Ca khúc “Mưa nhớ” vô tình lại là sự kết hợp giữa 2 ca sĩ đang rất được chú ý, Trung Quân Idol và Phan Lê Ái Phương. Còn nhớ, trong liveshow tháng 4, Trung Quân đã trình diễn ca khúc đang được đánh giá là hit mới của anh, “Trót yêu”, đây chính là một sáng tác của Ái Phương dành tặng cho Trung Quân, anh đã thể hiện khá thành công và đầy cảm xúc. Vì vậy, một sự kết hợp trong vai trò ca sĩ của cả 2 sẽ là món quà rất đặc biệt dành cho khán giả của 2 người trên sân khấu BHYT tháng 5 lần này.
Một chàng trai trẻ khác cũng vừa “tốt nghiệp” Giọng hát Việt là Hoàng Tôn. Sự ngọt ngào và trẻ trung trong các sáng tác của Hoàng Tôn với chất giọng mái, luyến láy đặc biệt của anh là yếu tố đủ để đảm bảo cho 1 ca khúc trở thành hit trong thời gian ngắn. Vượt qua rất nhiều áp lực phải đổi mới mình, Hoàng Tôn muốn trung thành với Pop Ballad thêm một thời gian nữa trước khi “sang trang”. Ca khúc Hoàng Tôn biểu diễn trong BHYT tháng 5, “Chút nắng chút mưa” là sáng tác nằm trong album đầu tay của anh. Vẫn với giai điệu ngọt ngào và những cảm giác nhẹ nhàng, bâng khuâng trong ca từ, Hoàng Tôn một lần nữa “đốn tim” nhiều khán giả nữ bằng sự lãng đãng trong những sáng tác của mình.
Từng được đánh giá là “Nữ hoàng nhạc phim” với một dự án vô cùng thành công là “Bỗng dưng muốn khóc”, sự trở lại của Minh Thư trong dự án phim mới, cũng hợp tác cùng đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, “Vừa đi vừa khóc”, được rất nhiều khán giả đón đợi. Minh Thư được đánh giá vui là, nếu bảo cô ra album cá nhân thì chưa chắc đã ra sớm, nhưng khi nói đến nhạc phim, nhất là phim tình cảm thì Minh Thư rất hào hứng và cho “ra đời” nhanh chóng những ca khúc rất hợp với tâm trạng giới trẻ. Hãy cùng chờ đợi xem ca khúc cùng tên bộ phim, “Vừa đi vừa khóc” có làm nên một thành công tiếp theo cho cô cháu gái ca sĩ Lam Trường.

Vũ Thắng Lợi

Trong các chương trình BHYT có một ca sĩ trẻ hát nhạc đỏ, nhưng luôn nhận được sự yêu mến và rất nhiều tràng vỗ tay của khán giả, đó chính là ca sĩ Vũ Thắng Lợi. Điểm nổi bật ở Lợi chính là giọng ca đẹp, sáng, và giàu tình cảm, điều mà các ca sĩ hát nhạc đỏ hiện tại, và cả thế hệ đi trước, đôi khi còn thiếu. Với nền tảng kĩ thuật tốt, Vũ Thắng Lợi đôi khi đã “quên” đi được những cầu kì, khúc thức trong kĩ thuật để đến với sự tự tin, mà cảm xúc đã giúp anh có được điều đó. “Ca ngợi Hồ Chủ Tịch”, không cần phải giới thiệu nhiều, đã trở nên “kinh điển” với nhiều thế hệ ca sĩ và khán giả yêu nhạc. Vũ Thắng Lợi đang đi con đường khó và vấn đề là anh ngày càng muốn chinh phục nhiều hơn, vượt qua bản thân mình xa hơn nữa.
4 ca khúc còn lại cũng đều thuộc về các ca sĩ trẻ như “Tận cùng nỗi nhớ” của Hoài Nam, “Vì ta cần nhau” của Tiêu Châu Như Quỳnh, Tăng Ngân Hà với “Đôi giày lười” và cặp đôi Hải Yến Idol – Đức Quang với “Chạm vào nỗi nhớ”. Sau rất nhiều ca khúc trữ tình được khán giả quan tâm, Hoài Nam đã chính thức coi đây là con đường anh đã đi và tạo lập cho mình. Còn cô cháu gái thứ 2 của Lam Trường tham gia BHYT tháng 5, Tiêu Châu Như Quỳnh, sau những vấp váp, mệt mỏi ban đầu, đã có thể biết được dòng nhạc nào cô nên theo đuổi, hợp tác với nhạc sĩ trẻ Phúc Trường trong các khúc “Vì ta cần nhau”, Tiêu Châu Như Quỳnh đã “kể chuyện” với một ca khúc như nói hết nỗi lòng của cô. Ca sĩ trẻ Tăng Ngân Hà được nhìn nhận là một nghệ sĩ cá tính sau khi bước ra từ Vietnam Idol. Trong liveshow lần này, cô khá tự tin với sáng tác được con là khuôn mẫu âm nhạc từ nhạc sĩ Đỗ Bảo, “Đôi giày lười”. Ca sĩ diva Trần Thu Hà đã phải mất nhiều thời gian và nhập tâm để thể hiện thành công ca khúc này, nhưng Tăng Ngân Hà cũng có cách làm mới của riêng cô. Cuối cùng, ca khúc “Chạm vào nỗi nhớ” sẽ đánh dấu sự hợp tác của Hải Yến Idol và Đức Quang. Một giọng ca đẹp nam tính, một giọng ca đầy nội lực, chắc chắn sẽ có sự hòa quyện và nâng đỡ cho nhau xứng đáng.

Hải Yến Idol

Danh sách 12 bài hát (tổng hợp từ lượt nghe trên website và bình chọn của HĐTC):
1. Phiêu - Khánh Linh (Phạm Hải Âu) 8.40%
2. Người ở đừng về - Hà Linh (Dân ca quan họ Bắc Ninh) 7.88%
3. Chơi vơi trong cơn đau - Dương Triệu Vũ (Trịnh Thăng Bình) 7.84%
4. Bác làm vườn và con chim sâu - Trúc Nhân (Lê Đức Hùng) 6.41%
5. Ca ngợi Hồ Chủ Tịch - Vũ Thắng Lợi (Văn Cao) 6.28%
6. Tận cùng nỗi nhớ - Hoài Nam (Tuấn Mario) 6.13%
7. Đôi giày lười - Tăng Ngân Hà (Đỗ Bảo) 5.43%
8. Vì ta cần có nhau - Tiêu Châu Như Quỳnh (Phúc Trường) 4.42%
9. Chút nắng chút mưa - Hoàng Tôn (Hoàng Tôn) 4.00%
10. Vừa đi vừa khóc - Minh Thư (Minh Thư) 3.73%
11. Chạm vào nỗi nhớ - Hải Yến Idol & Đức Quang (Xuân Phương) 3.56%
12. Mưa nhớ - Trung Quân Idol & Ái Phương (Trần Văn Tuấn) 3.04%

Tùng Huy

Tin nóng

Tin mới