Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh

Chiều tối và đêm nay, Tây Bắc Bộ mưa dông, có nơi mưa rất to; ông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày mai mưa giảm nhanh ở Bắc Bộ. Từ nay đến ngày 16/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh.

Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực vùng núi phía Bắc. Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, trong chiều tối và đêm nay, 15/5, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng không khí lạnh, chiều tối và đêm nay, khu vực phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; ở khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Từ ngày mai mưa giảm nhanh ở các tỉnh Bắc Bộ.

Từ nay đến ngày 16/5, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ, vùng núi có nơi 17-19 độ C.

Khu vực Hà Nội chiều tối và tối nay có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trời mát với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ C. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên đất liền có gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 2-3m. Từ gần sáng và ngày mai 16/5, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao 2-4m.

M. Trường

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/dem-nay-khong-khi-lanh-lan-rong-mien-bac-tu-mai-mua-giam-nhanh-post446832.html