Đêm nhạc của thần đồng piano Peter Leung tại TP.HCM

Gốc
Đây là lần thứ hai thần đồng piano người Hồng Kông Peter Leung (ảnh) đến VN sau khi xuất hiện ấn tượng cùng người thầy của mình - thiên tài piano Lang Lang tại một sự kiện âm nhạc vào năm 2018.

Ảnh: BTC

Đêm nhạc độc tấu piano đầu tiên của Peter Leung tại VN chủ đề: Peter Leung - A Piano Prodigy diễn ra vào 20 giờ ngày 17.8 tại Soul Live Project Complex (216 Pasteur, Q.3, TP.HCM). Peter Leung sẽ đưa khán giả vào hành trình âm nhạc của những bộ phim hoạt hình kinh điển và các tác phẩm piano cổ điển nổi tiếng thế giới.

Peter Leung (sinh năm 2006) bắt đầu tiếp xúc với piano từ năm 4 tuổi. Khi lên 8, em nhận được chứng chỉ Lớp 8 từ Hội đồng liên kết của Royal Schools of Music, sau đó nhận chứng chỉ Trình diễn với hạng xuất sắc của Trinity College London vào năm 10 tuổi. Năm 2015, em được nhận vào học tại Học viện Trình diễn nghệ thuật Hồng Kông. Peter Leung được lựa chọn trở thành một học viên trẻ của Quỹ âm nhạc quốc tế Lang Lang khóa 2016 - 2018. Năm 2016 và 2017, Peter được trình diễn tại Liên hoan Piano Oxford Philharmonic của Dàn nhạc Oxford tại Đại học Oxford (Anh) và tại Hội nghị Âm nhạc mùa hè của Dàn nhạc giao hưởng nghệ sĩ trẻ Midway ở Chicago (Mỹ). Ngoài ra, Peter còn xuất sắc giành được nhiều giải thưởng quốc tế.

Nguyên Vân