Sau đêm mở màn ấn tượng, 12 thí sinh SMĐH 2012 đã bước vào đêm nhạc pop với những phần biểu diễn đầy màu sắc và khá đa dạng trong cách chọn lựa ca khúc.

(Thí sinh Đông Hùng với "Chưa bao giờ")

Dũng cảm với ca khúc mới

Trong đêm nhạc pop, nhiều thí sinh đã dũng cảm lựa chọn những ca khúc mới, lần đầu tiên được giới thiệu đến công chúng như Nguyễn Trần Trung Quân, Vũ Hà Anh và Thúy Trang.

Trung Quân đã mang tới đêm thi ca khúc Chạm – ca khúc được Quân đặt hàng riêng nhạc Giáng Son sáng tác được thể hiện một cách trữ tình và sâu lắng. Tiết mục của Trung Quân đã được ca sĩ Tùng Dương nhận xét là “dũng cảm và chịu khó đầu tư với bài hát mới thực sự lãng mạn. Với những ai yêu nhạc của Giáng Son sẽ rất thích Quân hát bài hát này. Tuy nhiên tôi vẫn cảm thấy chưa đã vì vẫn chưa thấy sự bứt phá ”. Trong khi đó, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong lại cho rằng: "Tôi không đánh giá cao phần giọng nhưng tôi thấy điểm mạnh đáng gờm của em là diễn xuất trên sân khấu tốt. Điểm mạnh này sẽ giúp em là ứng cử viên đi sâu vào những vòng trong”.

(Thúy Trang thể hiện ca khúc "Lắng nghe")

Xuất hiện với hình ảnh dịu dàng, đằm thắm, Thúy Trang đã thể hiện khá tốt ca khúc mới của Phạm Thanh Hà – Lắng nghe với cách xử lý bài hát hợp lý. So với đêm thi trước Thúy Trang vẫn chưa có nhiều sự bứt phá mới lạ trong phong cách biểu diễn. Đạo diễn Phan Huyền Thư góp ý: “Thúy Trang có nhiều lợi thế hơn so với các bạn ở cuộc thi này nhưng tôi bắt đầu lo lắng vì đây là lần thứ hai em hiện ra trước mắt tôi vẫn cùng một phong cách. Hai tuần vừa rồi tôi gặp em vẫn là em. Tôi chờ đón sự tươi mới từ em”.

Là thí sinh được khán giả yêu thích nhất tuần 1, tuần này Vũ Hà Anh táo bạo trình bày một ca khúc mà anh tự sáng tác mang phong cách Pop sôi động Cuộc sống của tôi. Tuy nhiên phần trình diễn của Hà Anh không được đánh giá cao. Lưu Thanh Thanh làm mới lại Thời gian để yêu, nhưng xử lý thiếu tinh tế và để xót những hình ảnh ca từ đẹp.

Lê Việt Anh (Tình Nhân), Huy Quyết (Dòng thời gian) vẫn duy trì phong độ tuy nhiên họ cần có sự đột phá để vượt qua chính thành công của mình.

Chưa có sự bứt phá

Một điều dễ nhận thấy trong đêm nhạc pop này là đa phần các thí sinh lựa chọn giải pháp an toàn trong cách chọn bài, xử lý ca khúc. Điều đó khiến cho nhiều tiết mục chưa tạo được dấu ấn về sự bứt phá.

(Phú Quý mở màn cho đêm nhạc pop)

Mở đầu với bản pop – ballad lãng mạn Chuyện tình mùa đông nhưng Nguyễn bá Phú Quý vẫn chưa làm chủ sân khấu, hát chưa nhập tâm và thể hiện khá đơn giản. Nguyễn Đông Hùng lựa chọn ca khúc trong sáng Chưa bao giờ đã thể hiện một cách gọn gàng, thấy được sự yêu đời trong lối hát.

Với ca khúc này, ca sĩ Tùng Dương cho rằng: “Nếu tuần sau Đông Hùng tiếp tục lựa chọn bài hát đều đều, rất dễ khiến khán giả thấy ca sĩ chỉ hát được một dòng nhạc. Tùng Dương mong chờ sự bứt phá trong lựa chọn bài hát, cách thể hiện cá tính, dữ dội hơn từ Đông Hùng”.

Được đánh giá là thông minh khi biết đặt mình vào vị trí khán giả để lựa chọn ca khúc khá quen thuộc Vệt nắng cuối trời, Duy Khánh đã mắc lỗi quên lời, hát có phần hụt hơi. Trong khi đó Vũ Hồng Nhật Trang vẫn giữ hình ảnh dễ thương như tuần trước nhưng chưa thể hiện được hết cảm xúc của ca khúc Đã yêu. Nam Hùng lựa chọn bài hát hợp với mình nhưng chưa có điểm nhấn, không có cao trào.

Vẫn xuất hiện với trang phục lạ mắt, tuần này với ca khúc Cánh diều lạc phố chàng trai đến từ TP.HCM Nguyễn Đình Thanh Tâm xuất hiện với bộ trang phục khá ấn tượng mà như Tùng Dương nhận xét là “giống cánh diều” và “Tôi bắt đầu muốn nhường danh hiệu Quái cho bạn”. Tuy nhiên, Thanh Tâm đã chọn một ca khúc hơi "nặng" với chất pop, chưa tạo đủ điểm nhấn cần thiết.

Tin bài liên quan:

SMĐH 2012: Khám phá hậu trường

SMĐH 2012: Đêm mở màn ấn tượng

Tác giả : Huyền Trang