Nhìn vết máu đỏ tươi vương trên ga giường, My ngượng ngùng lép đầu vào ngực Thanh. Thanh không ôm My như My nghĩ mà đẩy My ra, nhìn My đầy nghiêm trọng.

Thanh chững chạc và điềm đạm, cách cư xử rất thoáng đúng chuẩn đàn ông My thích nên khi Thành tỏ tình với My, My đã gật đầu đồng ý luôn. Tình yêu của My với Thanh vô cùng lãng mạn. Cuối tuần nào bận việc không đưa My đi chơi được, Thành cũng đều gửi tặng My một bó hồng đỏ thắm. Tối nào rảnh rỗi, Thanh cũng đến đưa My đi dạo phố, ăn những món ăn My thích, mua món đồ My yêu. Cả hai cứ như thế được chừng hơn một năm thì quyết định tiến tới hôn nhân.

Vẫn còn trẻ nên trong đám cưới, My cùng đám bạn thân vẫn còn nhắng nhít lắm. Ai cũng tranh nhau chụp ảnh cùng cô dâu xinh xắn, cả nam cả nữ. Mấy cậu bạn còn tranh thủ ôm My lần cuối vì sau này My đã là vợ người ta rồi. Cả hội chơi thân với nhau từ nhỏ nên những hành động này với My là rất bình thường. My chỉ không ngờ, trong mắt My nó là bình thường nhưng trong mắt Thành thì không hề như thế.

Sau những câu nói ngọt ngào, những cử chỉ nhẹ nhàng đầy yêu thương, My và Thanh đã có với nhau những giây phút nồng nàn, say đắm. Nhìn vết máu đỏ tươi vương trên ga giường, My ngượng ngùng lép đầu vào ngực Thanh. Thành không ôm My như My nghĩ mà đẩy My ra, nhìn My đầy nghiêm trọng:

- Thấy anh thế nào, có mạnh mẽ hơn mấy thằng bạn thân của em không?

Dem tan hon vua ket thuc, toi biet minh se khong duoc song yen tu day - Anh 1

Đêm tân hôn vừa kết thúc, My đã biết mình sẽ không được sống yên từ hôm nay. (Ảnh minh họa)

Thật lòng Thanh vừa dứt lời, My chỉ muốn cho Thanh một cái tát để hả giận. Yêu nhau từng ấy thời gian lẽ nào Thanh còn không hiểu My. My có cách sống hiện đại nhưng không phải là người con gái dễ dãi. Hơn nữa, Thanh nghĩ những thứ Thanh vừa chứng kiến – sự trong trắng của My là giả ư. My chợt cảm thấy nhân cách bị tổn thương, nước mắt cứ thế lăn dài. My khóc, Thanh không những không an ủi còn mắng nhiếc My:

- Đồ nước mắt cá sấu, cô định mang thứ nước mắt rẻ tiền ấy ra để đánh đòn tâm lý tôi ư?

Mắng nhiếc một hồi Thanh bỏ My nằm chỏng chơ trong nhục nhã. Đêm tân hôn vừa kết thúc, My đã biết mình sẽ không được sống yên từ hôm nay.

Đúng như My nghĩ, những tháng ngày sau đó của My vô cùng mệt mỏi. My dường như ngạt thở trước sự quản lí chặt chẽ của Thanh. Không biết Thanh có theo dõi My hay không chứ ngày nào về nhà, My cũng phải ngồi im khoảng 1 tiếng để nghe Thanh đọc bản ghi chú những việc My làm từ lúc bước chân ra khỏi nhà cho đến lúc về. Rồi sau đó là màn chất vấn, tra hỏi. Đại loại như:

- 20 phút buổi chiều, em ra ngoài với nét mặt khó chịu, khi ấy em đi đâu?

Hay:

- Tại sao hôm nay em về nhà muộn đến cả tiếng. Giải thích cho hợp lý vào.

Dem tan hon vua ket thuc, toi biet minh se khong duoc song yen tu day - Anh 2

Ai cũng trách My khi yêu sao không tìm hiểu trước để bay giờ về khổ sở thế này. (Ảnh minh họa)

Thanh coi My như một đứa trẻ mà Thanh là người bảo hộ. My đi đâu, làm gì, ăn gì cũng phải báo cáo để Thanh biết. Vào một sáng nọ tỉnh dậy, My tá hỏa khi danh bạ điện thoại của mình toàn bộ những số điện thoại dính dáng đến tên đàn ông đều bị xóa sạch. My nhìn Thanh bằng ánh mắt giận giữ thì Thanh bình thản:

- Anh chỉ muốn giữ hạnh phúc cho mình. Phòng trước vẫn hơn giữ sau đúng không?

Có rất nhiều số điện thoại quan trọng với My, vậy mà Thanh. My uất nghẹn không nói thêm được bất cứ lời nào. Bởi My biết bây giờ mà nói ra, Thanh sẽ ngay lập tức vu cho My cái tội che giấu, bao biện.

Ai cũng trách My khi yêu sao không tìm hiểu trước để bay giờ về khổ sở thế này. Nhưng khổ nỗi, khi yêu, Thanh đâu có bộc lộ cái thói ghen tuông vô lý này ra đâu cơ chứ. Bây giờ trong nhà này Thanh chính là lý lẽ, mọi lời My nói Thanh đều vô hiệu lực nó. My cảm giác mình như một con rối phải sống theo sự sắp đặt của Thanh. Nếu trái ý sẽ bị trách mắng ngay. Nhưng ngoài chuyện ghen tuông này ra thì Thanh chẳng còn bất kì thói hư tật xấu nào khác. Không lẽ My ly hôn chỉ vì chồng ghen tuông vô lý thôi thì liệu người ta có chấp nhận không? Mà không ly hôn thì sống như thế này, My sợ My sẽ phát điên lên mất.

Theo Một thế giới