Chế độ đêm
Thông báo
Tin địa phương

  Đêm thiết lập tình trạng khẩn cấp: Bangkok vắng vẻ, đìu hiu

  Gốc
  Bangkok vốn được biết tới là thành phố sống về đêm với rất nhiều hoạt động náo nhiệt và luôn tắc đường nhưng dịch Covid-19 đã xóa bỏ điều đó.

  Khu vực cầu đi bộ từ trung tâm thương mại Central World sang khu Pratunam bình thường tấp nập khách nhưng giờ chỉ còn lác đác vài người.

  Khu vực phố đèn đỏ Soi Cowboy khoảng 10 giờ đêm đến sáng là thời điểm hoạt động tích cực nhất nhưng giờ cũng phải tắt đèn.

  Một quán bar phải đóng cửa do lệnh của chính quyền thành phố. Một số quán khác vẫn được phép hoạt động để phục vụ khách trong khách sạn nhưng cũng chẳng có ai.

  Khu Nana vắng vẻ, xe cảnh sát có mặt để giải tán một số ít đám đông còn sót lại.

  Đoạn đường trước mặt trung tâm Central World nổi tiếng mà rất nhiều khách du lịch Việt Nam biết tới.

  Hai người dân Thái Lan đi qua một trung tâm thương mại đã đóng cửa. Chính quyền Thái Lan đã thiết lập tình trạng khẩn cấp từ 0h ngày 26/3 nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch Covid-19.

  Đoạn đường Sumkhuvit trước mặt trung tâm Siam Paragon cũng chỉ có vài chiếc xe máy của những người giao hàng.

  Khu vực đền thờ bốn mặt Erawan bình thường khách du lịch không có chỗ đặt chân.

  Thái Lan đã không cho phép người nước ngoài nhập cảnh từ 26/3 trừ một số trường hợp đặc biệt, đình chỉ các chuyến bay quốc tế. Du lịch đóng góp cho GDP của Thái Lan tới gần 20% và dự báo trong năm nay sẽ mất khoảng 4,3 tỷ USD.

  Việc ban bố tình trạng khẩn cấp khiến khiến người dân Bangkok không ra khỏi nhà, chính phủ nước này kêu gọi người dân không nên hoảng loạn. Hiện Thái Lan có gần 1000 ca dương tính với Covid-19.

  Một người đàn ông nước ngoài hiếm hoi đi qua Tượng đài dân chủ của Thái Lan. Dự báo xấu nhất kinh tế Thái Lan sẽ tăng trưởng âm trong năm nay./.

  Quang Trung/VOV-Bangkok

  Nguồn VOV https://vov.vn/media/anh/dem-thiet-lap-tinh-trang-khan-cap-bangkok-vang-ve-diu-hiu-1027292.vov