Ở liveshow thứ hai, các thí sinh vẫn lựa chọn những giải pháp an toàn và chưa cho khán giả thấy được sự phá cách trong cách trình diễn lẫn cách chọn ca khúc.

Có đến hai phần ba trong số các thí sinh được đào tạo bài bản từ trường lớp, Sao mai điểm hẹn 2012 ngay từ khi chưa khai màn đã báo hiệu một mùa cạnh tranh khốc liệt và đỉnh cao. Thế nhưng, những gì diễn ra trong hai đêm thi vừa qua không đủ để làm hài lòng ban giám khảo và những khán giả theo dõi chương trình.

Các thí sinh dự thi vẫn còn mắc những sai lầm như chọn sai bài hát, hát chênh, phô trên sân khấu và không có điểm nhấn.

Nếu như đêm đầu tiên khép lại với một cơn mưa lời chê thì đêm thứ hai cũng không khá hơn là mấy. Thậm chí, hội đồng nghệ thuật còn mạnh tay hơn trong việc nhận xét để giúp các thí sinh nhận ra khuyết điểm và tiếp tục cố gắng.

Thanh Tâm chỉ mới đã mắt ở vẻ bề ngoài quái dị

Có chất giọng đẹp, âm vực cao khỏe nhưng Đông Hùng chỉ trói mình với ca khúc Chưa bao giờ trong khi anh có thể làm nhiều hơn thế. Sự thiếu tự tin khiến thí sinh trẻ tuổi chưa được đánh giá cao.

Ngược lại, có những thí sinh chọn cho mình những bài hát rất hay, rất cá tính như Trung Quân với Chạm, Thanh Tâm với Cánh diều lạc phố hay Huy Quyết với Dòng thời gian. Tuy nhiên, cách xử lý chưa tới của họ khiến những tác phẩm hay trở nên đều đều và thiếu điểm nhấn.

Tuổi nghề non nớt, thiếu bản lĩnh sân khấu là hàng rào chắn vô hình quá lớn đối với tất cả các thí sinh. Chúng khiến những gương mặt trẻ bị đuối trên sân khấu dù họ thật sự có tài năng.

Vũ Hà Anh, thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất trong đêm thi đầu tiên cũng không để lại ấn tượng gì ở liveshow thứ hai. Hát ca khúc Cuộc sống tôi do tự mình sáng tác, Hà Anh đã không có cơ hội để khoe giọng. Trong khi đó, Phú Quý lại nhập tâm vào ca khúc quá chậm. Cách xử lý của anh khiến khán giả bị hụt hẫng trong phần đầu.

Nam Hùng không đẩy được cao trào trong Tự khúc mùa đông

Về phần Vũ Duy Khánh, một người có kinh nghiệm chinh chiến trên những sân khấu âm nhạc lớn nhỏ, anh mắc phải sai lầm rất sơ đẳng: hát phô và hụt hơi. Đáng nói hơn, sau khi bị Hội đồng nghệ thuật đặt câu hỏi, anh lại cố gắng lấy sự cuồng nhiệt của khán giả bên dưới để lấp liếm cho sự sai sót không đáng có ở một ca sĩ.

Nếu có một lời khen nên dành tặng cho ai đó sau liveshow thứ hai, có lẽ nó nên thuộc về Á quân Sao mai 2011, Lê Việt Anh. Ca khúc Tình nhân do anh thể hiện đủ sức hút để giữ chân khán giả tới những giây cuối cùng.

Nghe Việt Anh hát, ba gương mặt khó tính của Hội đồng nghệ thuật cũng phải gật gù. Thậm chí, nhạc sĩ khó tính Nguyễn Hải Phong cũng phải hào phóng lời khen: "Bài hát của em làm tôi hài lòng, nó không có khuyết điểm, có cao trào rõ ràng và em lên những nốt cao rất đẹp".

Lê Viết Anh và Vũ Hà Anh

Từ trái sang: Lưu Thanh Thanh, Lê Viết Anh, Huy Quyết và Đông Hùng

Vũ Duy Khánh, Nam Hùng, Vũ Hà Anh và Lưu Thanh Thanh

Nhật Trang và Thúy Trang

Phú Quý

C.G (Theo vnn)