Đến 15 giờ ngày 17-11 : Việt Nam giành 67 HCV, vượt khá xa đoàn Thái-lan

Gốc
Đội rowing.

Buổi sáng nay, các VĐV môn Pencak Silat. Võ sĩ Võ Duy Phương đã xuất sắc giành HCV ở nội dung đối kháng hạng cân dưới 55kg. Ở trận chung kết, Võ Duy Phương đã đánh bại võ sĩ người Philippines, Jul Omar Abd với tỷ số 5-0. Như vậy, Pencak silat đã có HCV đầu tiên tại SEA Games 26.

Ở nội dung bơi ngoài trời, Châu Bá Anh Tư vừa giành chiến thắng ở nội dung bơi đường dài 5000m. - Ngay sau đó, ở nội dung chèo thuyền đôi, Việt Nam cũng có thêm 1 HCV. Hai VĐV giành HCV là Dương Thanh Bình và Nguyễn Đình Huy.

Tiếp tục lại là Pencak silat: võ sĩ kỳ cựu Trần Văn Toàn đã giành chiến thắng tuyệt đối 5-0 trước đối thủ Anurak Pakkaranang của Thái Lan, qua đó giành HCV ở nội dung đối kháng hạng cân dưới 60 kg. Tin vui từ Pencak silat tiếp tục bay về : Các võ sĩ Việt Nam áp đảo ở môn võ truyền thống của Indonesia với chiếc HCV mới nhất của võ sĩ Nguyễn Hương Xuân ở hạng cân đối kháng dưới 55kg. Đáng chú ý, chị đã đánh bại đối thủ chủ nhà Tuti Trisnayanti 5-0. Như vậy, cả 3 chiếc HCV của Pencak silat sáng nay đều đến từ những chiến thắng tuyệt đối.

Ở nội dung đối kháng nữ hạng cân dưới 65kg, võ sĩ Nguyễn Thị Yến cũng đã giành chiến thắng tuyệt đối 5-0 trước võ sĩ Mariati của nước chủ nhà Indonesia, mang về HCV thứ 4 cho Pencak Silat và là tấm HCV thứ 62 cho đoàn thể thao Việt Nam.

Trong buổi sáng 17/11, đã có tổng cộng 6 nội dung chung kết Pencak Silat diễn ra. Việt Nam và Indonesia đều có 4 võ sĩ tranh chung kết ở 4 hạng cân khác nhau. Trong số này Việt đã đoạt 4 HCV, đạt hiệu suất thắng 100% trong các trận chung kết. Trong khi đó Indonesia, quê hương của môn võ Pencak Silat, chỉ giành được 1 HCV và 3 HCB.

Đầu giờ chiều nay, đấu kiếm vừa mang về thêm HCV. Đội kiếm ba cạnh nữ Việt Nam đã giành được 1 chiếc HCV sau khi thắng đội chủ nhà Indonesia với tỷ số cách biệt 43-35. VĐV Trần Thị Len, Nguyễn Thanh Vân và Nguyễn Thu Hiền là những người mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Hôm nay, Các VĐV vật tự do tham dự ba hạng cân 66kg, 74kg và 120kg nam. Ở hạng cân 120kg, đô vật Hà Văn Hiếu đã giành chiến thắng với tấm HCV.

- Trong chiều nay, Việt Nam vừa giành thêm 3 HCV nữa, nâng số HCV lên con số 67.

Như vậy, chúng ta chỉ cách mục tiêu SEA Games 3 HCV (mục tiêu trước khi đoàn TTVN lên đường là 70 HCV).

Tin nóng

Tin mới