Đến bao giờ người dân mới hết lo hiểm họa từ dự án Opal Garden?

Gốc
Từ việc công trình xây dựng gây sụt, lún, nứt tường chưa được giải quyết đền bù thấu đáo đến việc thanh sắt dài khoảng 6m lao từ công trình xuống khiến người dân hoảng hồn. Thì mới đây,dự án này còn khiến người dân hết vía khi hàng loạt vật liệu xây dựng từ công trình dự án rơi như mưa vào nhà.

Theo thông tin người dân cho biết, tối ngày 13/9 sau trận mưa kéo dài đã làm hư hỏng gần như toàn bộ lưới che bảo vệ công trình dự án Opal Garden. Đây là dự án do Tập đoàn Đất Xanh làm chủ đầu tư nằm trên đường Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Đến bao giờ người dân mới hết lo hiểm họa từ dự án Opal Garden? - Ảnh 1

Hàng loạt vật liệu xây dựng từ công trình dự án Opal Garden rơi xuống mái tôn nhà dân.

Ngyên nhân là do lưới che bảo vệ công trình bị hỏng khiến bê tông, miếng tôn, sắt, thép... rơi xuống nhà dân xung quanh dự án. Cụ thể, vật liệu xây dựng từ công trình này rơi xuống nhà ông Huỳnh Văn Vê và căn phòng trọ của chị T (20 tuổi, sinh viên) làm thủng mái tôn.

Sự việc đã khiến không ít người dân bị một phen hú vía. Trao đổi vấn đề này một người dân cho biết: “Từ lúc công trình này xây dựng đến nay đã có biết bao nhiêu sự cố xảy ra. Không biết chúng tôi còn phải chịu cảnh mất an toàn từ công trình này đến bao giờ nữa”.

Người này còn cho biết thêm, ngoài việc vật liệu rơi thủng mái tôn nhà dân, một tấm tôn từ công trình rơi sang sân bóng bên cạnh cách đó 200m.

Đến bao giờ người dân mới hết lo hiểm họa từ dự án Opal Garden? - Ảnh 2

Vật liệu xây dựng làm thủng mái tôn.

Được biết, trước sự việc trên, sáng 14/9, Công an phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức đã xuống lập biên bản vụ việc.

Trước đó, như chúng tôi đã từng phản ánh, ngày 24/8, 1 thanh sắt dài khoảng 6m phi thẳng từ công trình thi công căn hộ Opal Garden xuyên thủng mái tôn căn nhà chị Phạm Thị Huyền (27 tuổi, quê Hải Dương) đang sống phía dưới.

Bên cạnh đó, hàng chục người dân sống cạnh công trình dự án Opal Garden cũng “tố” dự án làm sụt lún, nứt nẻ nghiêm trọng nhà của họ. Nhiều nhà bị hư hỏng nặng, có nguy cơ sập bất kỳ lúc nào. Nhưng đến nay chưa được chủ đầu tư đền bù thỏa đáng.

Đăng Trung

Tin nóng

Tin mới