Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đến lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 để 'thăm quan' thành phố qua công nghệ thực tế ảo

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng Chính Phủ về phục hồi và phát triển kinh tế, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, đặc biệt là việc chính thức mở cửa lại hoàn toàn hoạt động du lịch cả nước từ ngày 15/3/2022, tối 13/5 tại vườn hoa Lý Thái Tổ, UBND thành phố Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022.

Với chủ đề “Hà Nội – Đến để yêu”, lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 được xác định là sự kiện quan trọng khẳng định sự phục hồi trạng thái bình thường mới của thành phố Hà Nội để tiếp tục phát triển hoạt động du lịch nói riêng và mọi mặt của đời sống nói chung.

Không chỉ có những gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm du lịch đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước, lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 còn có những điểm mới lạ như không gian kích cầu du lịch trực tuyến giới thiệu các sản phẩm du lịch trên nền tảng số; hay trải nghiệm bằng VR tour du lịch thăm quan thành phố….

Ông NGUYỄN ÁNH DƯƠNG - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội: “Chương trình năm nay diễn ra đúng thời điểm diễn ra SEA Games nên chúng tôi triển khai lễ hội du lịch không chỉ trên nền tảng trực tiếp mà cả trên nền tảng trực tuyến. Rất nhiều du khách trong nước, quốc tế đã được tham gia lễ hội trên nền tảng trực tuyến. Qua trang web ledulichhanoi.vn, khách du lịch cả nước có thể mua các sản phẩm du lịch trực tiếp trên nền tảng số….”.

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 là cơ hội để thành phố Hà Nội nói chung và các đơn vị du lịch nói riêng giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội an toàn, thân thiện, hấp dẫn cùng các sản phẩm, dịch vụ du lịch đa dạng tới du khách trong nước và quốc tế, qua đó tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng các sản phẩm du lịch liên vùng, kết nối và phát triển thị trường du lịch Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Ông BÙI MINH KHOA - khách du lịch: “Thông qua sự kiện này tôi có cơ hội hiểu biết thêm các sản phẩm du lịch của Việt Nam. Tôi mong thời gian tới sẽ có nhiều các sản phẩm du lịch hơn nữa…”.

Bà LÊ THỊ GIANG - Phó Giám đốc Khách sạn Hòa Bình, Hà Nội: “Sự kiện này là đã mang lại cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch như chúng tôi trong việc tiếp cận lại với thị trường, tạo sự tương tác giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng và người dân du lịch tại thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác…”.

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 được khai mạc với kỳ vọng tạo đà cho sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, qua đó tạo sức bật cho ngành công nghiệp không khói phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Sự kiện diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15/5 tại khu vực phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm.

Thực hiện : Linh Chi Đức Minh

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/den-le-hoi-du-lich-ha-noi-nam-2022-de-tham-quan-thanh-pho-qua-cong-nghe-thuc-te-ao