Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đèn lồng Hội An thắp sáng tại Wernigerode (CHLB Đức)

Hàng trăm ngọn đèn lồng thủ công từ TP Hội An (tỉnh Quảng Nam, Việt Nam) đã đồng loạt thắp sáng, chào đón đông đảo người dân và du khách đến tham dự lễ hội đèn lồng Hội An tại phố cổ Wernigerode (CHLB Đức).

Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thanh-Truyền hình TP Hội An cho biết, lễ hội đèn lồng Hội An tại Wernigerode lần thứ 2 đã chính thức khai mạc tại quảng trường Marktplatz vào ngày 23.8 và kéo dài đến ngày 25.8.
Tham gia chương trình khai mạc có sự hiện diện của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại CHLB Đức Nguyễn Minh Vũ; Bộ trưởng bộ kinh tế và số hóa bang Sachsen-Anhalt Willingmann; Thị trưởng thành phố Wernigerode Peter Gaffet cùng hàng ngàn người dân, du khách ở Wernigerode.
Chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa của vùng đất Quảng Nam và Hội An do các nghệ sĩ, diễn viên đến từ Hội An biểu diễn trong đêm khai mạc đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt và khen ngợi của đại biểu và khán giả TP Wernigerode.

Khán giả đến thưởng thức chương trình nghệ thuật của Hội An tại lễ hội

Trước đó, tại tòa thị chính thành phố, đại diện lãnh đạo Hội An và Wernigerode đã có buổi ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong giai đoạn 5 năm đến với các nội dung cụ thể trong các lĩnh vực như: Thực hiện "Chương trình hành động chung về bảo vệ khí hậu và thích ứng biến đổi khí hậu" được xây dựng trên khuôn khổ Quan hệ kết nghĩa về khí hậu giữa các địa phương (hoàn thành vào tháng 6.2018)
Đào tạo và nâng cao chất lượng nhân lực trong lĩnh vực du lịch. Hợp tác trong giáo dục. Hợp tác và phối hợp trong việc giải quyết các thách thức toàn cầu và đáp ứng các Mục tiêu Bền vững Toàn cầu của Liên Hợp Quốc (SDG);…

Đại diện lãnh đạo hai TP ký kết hợp tác trong 5 năm đến

Trong khuôn khổ sự kiện, đoàn đại biểu Hội An đã tham gia buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp trẻ thành phố Wernigerode và bang Sachsen-Anhalt, tham quan nhà máy xử lý rác thải và trao đổi phác thảo dự án Khu vườn Hội An tại Wernigerode...

Đèn lồng Hội An thắp sáng tại Wernigerode

Tại sự kiện Lễ hội đèn lồng Hội An lần thứ 2 tại Wernigerode bên cạnh các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai địa phương sẽ có hàng trăm đèn lồng thủ công do chính các nghệ nhân Hội An chế tác thắp sáng phố cổ Wernigerode.
Tại khu chợ đầy màu sắc trước tòa thị chính lịch sử của Wernigerode cũng tổ chức phiên ẩm thực, trình nghề thủ công.
Hàng ngàn du khách và người dân đã đến cùng được trải nghiệm với các thợ thủ công đến từ Hội An trình nghề thủ công, chế tác đèn lồng,… Cùng khám phá nghệ thuật chế biến món ăn và thưởng thức các món ăn Việt Nam, đặc sản ẩm thực Hội An do chính các đầu bếp đến từ Hội An chế biến.

Du khách thích thú trải nghiệm chế tác lồng đèn với thợ thủ công Hội An

Cùng với đó là một không gian văn hóa ngập tràn sắc màu, du khách sẽ được hòa nhịp trong không gian lễ hội, được xem các nghệ sĩ, ca sĩ và nhạc sĩ từ Hội An và Đức biểu diễn các tiết mục nghệ thuật đặc biệt được dàn dựng riêng cho Lễ hội đèn lồng.

KHÁNH CHI

Nguồn Văn Hóa: http://baovanhoa.vn/van-hoa/artmid/428/articleid/21375/den-long-hoi-an-thap-sang-tai-wernigerode-chlb-duc