Tiền đạo Adrian Ramos của Dortmund sẽ về đội bóng Trung Quốc Chongqing Lifan. Đây là đội bóng mà trước đây Lê Huỳnh Đức từng đầu quân.

Với tiềm lực tài chính không giới hạn, các CLB Trung Quốc đang tung hoành khắp châu Âu "săn" siêu sao. Sau Premier League, đến lượt Bundesliga bị các CLB Trung Quốc "dòm ngó" cầu thủ.

Cụ thể, đội bóng Chongqing Lifan (Trùng Khánh) đang có những bước đi đầu tiên nhằm mua tiền đạo người Colombia đang thi đấu cho Borussia Dortmund, Adrian Ramos.

Hiện tay săn bàn số một của Dortmund là Aubameyang đang đá Cúp châu Phi trong màu áo tuyển Gabon. Adrian Ramos được HLV Tuchel chọn thay thế Aubameyang làm nhiệm vụ săn bàn cho Dortmund. Tuy nhiên, tiền đạo Colombia 31 tuổi này đang bị phía Chongqing chèo kéo và dường như Dortmund cũng sẵn sàng bán cầu thủ này nếu được giá.

Den luot Bundesliga bi Trung Quoc… rut ruot - Anh 1

Adrian Ramos sang Chongqing Lifan với mức lương "khủng".

Phía Chongqing đưa ra giá 12 triệu euro để đổi lấy sự phục vụ của Ramos đến năm 2020. Cả Dortmund lẫn Chongqing đã đạt được những thỏa thuận ban đầu trong vụ chuyển nhượng này.

Lương tuần của Ramos khi về phục vụ cho đội bóng TP Trùng Khánh chưa được tiết lộ nhưng con số cũng rất "khủng".

HLV Tuchel cho biết Aubameyang về châu Phi đã để lại khoảng trống lớn cho đội bóng nhưng Ramos thì ông cũng chẳng níu kéo.

Ramos đã ra sân tổng cộng 79 trận trong màu áo Dortmund, chủ yếu từ băng ghế dự bị và ghi được 19 bàn. Hiện nay Dortmund đang đứng thứ sáu trên bảng tổng sắp Bundesliga. Vào tháng 2 tới, Dortmund sẽ đối mặt với Benfica ở vòng 16 đội Champions League.