Đến lượt CĐV Bắc Ireland và Ba Lan choảng nhau với hooligan

Gốc
Vấn nạn bạo lực bao trùm tại nhiều nơi trên lãnh thổ Pháp, dù Euro2016 mới chính thức khởi tranh được một ngày. Hơn 100.000 nhân viên an ninh của Pháp dường như bất lực trước lượng CĐV đông gấp nhiều lần.

Xô xát giữa các nhóm CĐV của hai đội tuyển Bắc Ireland và Ba Lan với hooligan địa phương xảy ra vào tối qua 11/6 (giờ địa phương) tại Nice. Trong khi CĐV các nước này đang cùng nhau ca hát, những thành phần quá khích địa phương bất ngờ lao vào tấn công. Thông tin được an ninh Pháp chính thức xác nhận.

Alex Sloan, một CĐV của Bắc Ireland cho rằng cảnh sát nước chủ nhà đã “hành động không hợp lý khi để những thành phần quá khích tiếp cận và gây sự với đám đông NHM”. Sau khi trận tự được lập lại, CĐV Bắc Ireland và Ba Lan tiếp tục tận hưởng cuộc vui trong hòa bình.

Sự cố xảy ra ngay sau vụ va chạm đáng xấu hổ giữa CĐV Nga và Anh trên khán đài sân Veldorom. Bộ trưởng Thể thao Nga – Vitaly Mutko tuyên bố những kẻ gây rối sẽ bị trừng trị thích đáng, đồng thời cho rằng mọi chuyện đã bị “thổi phồng” và đổ lỗi cho sự yếu kém của an ninh chủ nhà.

“Không có va chạm nào giữa hai bên, ngoài pháo sáng được đốt. Mọi việc đã bị nói quá lên. Đáng ra phải có hàng rào ngăn cách giữa các CĐV của hai đội lhi trận đấu kết thúc. NHM Anh đương nhiên thất vọng vì kết quả hòa nhưng chỉ có vậy. Những trận đấu lớn thế này đáng ra phải được tổ chức tốt hơn”, ông nói.

Trận mở màn bảng C giữa Bắc Ireland và Ba Lan sẽ diễn ra vào 23 giờ đêm nay (giờ Việt Nam).

Đến lượt CĐV Bắc Ireland và Ba Lan choảng nhau với hooligan - Ảnh 1

Cổ động viên Anh và Nga hỗn chiến trên khán đài

Hai nhóm cổ động viên xung đột, tấn công nhau ngay trên khán đài sân Velodrome.

Bùi Việt Theo The Gua

Tin nóng

Tin mới