Đến lượt Nga cảnh cáo Mỹ

Gốc
Ngày 8/4, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố, Moscow sẽ trả đũa nếu Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới và sẽ đáp trả bất kỳ động thái đối địch nào của Washington.

Ngoại trưởng Nga tuyên bố, Moscow sẽ trả đũa nếu Mỹ áp các biện pháp trừng phạt mới và sẽ đáp trả bất kỳ động thái đối địch nào của Washington. (Nguồn: Anadolu)

Phát biểu họp báo sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Kazakhstan Mukhtar Tleuberdi, ông Lavrov nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ lưu ý bất kỳ bước đi nào không thân thiện và điều này là chắc chắn".

Tuy vậy, nhà ngoại giao hàng đầu Nga cũng cho biết, cho đến thời điểm này, chưa thấy Mỹ có bất kỳ quyết định cụ thể nào cũng như chưa tuyên bố điều gì dù cho hay, ông được biết, "chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hoàn tất việc rà soát 'các bước thù địch' của Nga".

Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh: "Bằng cách nào đó họ đã làm được điều này khá nhanh chóng, vì thông thường, khi chúng ta bị cáo buộc phạm phải rất nhiều hành vi sai trái thì việc giải quyết vấn đề này trong vài tuần hoặc thậm chí trong vài tháng là điều rất khó, song họ đã làm được. Họ có thể sẽ trừng phạt chúng tôi theo những cách khác".

Về Hiệp ước Bầu trời Mở (OST), người đứng đầu ngành ngoại giao Nga cho biết, Moscow hy vọng Washington sẽ sớm làm rõ lập trường.

Theo Ngoại trưởng Nga: "Chúng tôi không biết liệu người Mỹ có quay lại Hiệp ước hay không... Chúng tôi mong quan điểm rõ ràng của Washington về vấn đề này sẽ sớm được đưa ra. Chúng tôi đã tiến hành các thủ tục tương ứng. Chúng tôi không có ý định chờ đợi mãi".

(theo TASS)

Nguồn TG&VN https://baoquocte.vn/den-luot-nga-canh-cao-my-141692.html