Đến nhà ông ngoại chơi, 2 anh em họ bị đuối nước khi đi câu cá

Gốc
Đến giờ ăn cơm tối nhưng không thấy 2 đứa trẻ về, người nhà vội vàng ra đập thủy lợi gần nhà tìm thì thấy chiếc mũ, hai đôi dép, chiếc cần câu và một con cá trong giỏ nhựa.

Sáng 16/5, gia đình và người thân cháu Hoàng Phi Bảo (SN 2012, trú ở xã Nam Lĩnh) và cháu Nguyễn Hữu Nam (SN 2012, trú tại xã Nam Xuân, cùng huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) đã tổ chức tang lễ cho 2 cháu, trong sự xót thương của bà con lối xóm, nhà trường và chính quyền địa phương.

Khu vực đập thủy lợi Khe Đình nơi 2 cháu Bảo và Nam bị đuối nước

Hai cháu Hoàng Phi Bảo và Nguyễn Hữu Nam là nạn nhân trong vụ đuối nước thương tâm xảy ra chiều 15/5 tại đập thủy lợi Khe Đình (thuộc xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn).

Trước đó, chiều 15/5, cháu Hoàng Phi Bảo ở xã Nam Lĩnh theo bố mẹ đến nhà ông ngoại ở xã Nam Xuân chơi. Tại đây, cháu Bảo và người anh cùng tuổi con nhà bác ruột là cháu Nguyễn Hữu Nam rủ nhau đi câu cá ở đập nước Khe Đình gần nhà.

Mũ, dép của 2 nạn nhân để lại trên bờ đập

Đến chiều tối cùng ngày, gia đình không thấy 2 cháu về ăn cơm tối nên vội vã đi ra đập nước Khe Đình tìm. Khi đến nơi, người thân phát hiện trên bờ có hai đôi dép, mũ, áo, cần câu và một con cá trong giỏ nhựa. Nghi ngờ hai cháu bị đuối nước, gia đình cùng chính quyền địa phương đã tổ chức lực lượng cứu hộ lặn xuống đập nước và dùng lưới quét để tìm kiếm.

Sau hơn một giờ đồng hồ tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã vớt được thi thể cháu Bảo và đến 22h cùng ngày, thi thể cháu Nam mới được tìm thấy.

N.Minh