Chỉ trong khoảng 15 phút chiều 2-12, cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính - CAQ Tây Hồ, Hà Nội, đã hoàn tất việc làm thủ tục cấp CMND cho cụ Trần Văn Gác, 86 tuổi, là thân nhân Liệt sỹ có hộ khẩu thường trú tại 303A Âu Cơ, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ.

Đây là việc làm nhằm tiếp nối truyền thống đền ơn đáp nghĩa và chăm lo đến các gia đình trên địa bàn quận Tây Hồ. Cụ Trần Văn Gác có con trai là liệt sỹ. Do tuổi cao sức yếu, việc đi lại của cụ hết sức khó khăn. Nắm bắt được việc này, chỉ huy Đội QLHC đã đến tận nhà làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân cụ Gác.

Den tan nha lam chung minh nhan dan cho cu ong 86 tuoi - Anh 1

Cán bộ Đội QLHC- CAQ Tây Hồ đến tận nhà làm thủ tục cấp chứng minh thư cho cụ Gác

Chị Trần Thị Lợi, con gái cụ Gác cảm động: “Có chứng minh nhân dân mới, cụ sẽ thuận lợi hơn trong việc ủy quyền cho con cháu nhận thuốc men, tiền lương hưu. Tôi cảm ơn các anh công an đã quan tâm tạo thuận lợi cho người thân của tôi”. Trung tá Nguyễn Thu Hương, Đội phó Đội Cảnh sát QLHC cho biết: “Ngay sau khi nắm thông tin về việc cụ Gác có nhu cầu làm các thủ tục xin cấp CMND chỉ huy đội đã nhanh chóng tiếp nhận hồ sơ, và đến tận nhà cụ Gác giải quyết ngay trong buổi chiều”.

Trong thời gian qua, Đội Cảnh sát QLHC- CAQ Tây Hồ đã có nhiều việc làm thiết thực, cụ thể trong việc giải quyết, cải cách thủ tục hành chính. Trong đó việc đến tận nhà làm thủ tục cấp chứng minh thư và đăng ký hộ khẩu cho những trường hợp như gia đình chính sách, người già, bệnh nhân, khuyết tật… trên địa bàn quận đã được người dân ghi nhận.