BizLIVE - Mỗi con tem làm giả có giá là 260 VND, và sẽ giảm giá nếu mua số lượng lớn.

Ảnh minh họa.

Chỉ cần vào Google gõ cụm từ "tem chống giả", hàng trăm kết quả dịch vụ sản xuất, cung cấp tem chống giả sẽ hiện ra ngay lập tức.

Thậm chí, quảng cáo còn khẳng định tem chống hàng giả được cấp bởi Bộ Công an.

Liên lạc với số điện thoại ghi trên website, ngay lập tức phóng viên VTV đã được chào giá mỗi con tem kích thước 10x20mm có giá là 260 VND.

Nếu đặt mua trên 10.000 tem, giá sẽ thấp hơn. Thời gian cung cấp mẫu thiết kế tem cũng rất nhanh, chỉ khoảng 2 đến 3 ngày.

Khi gặp trực tiếp, "Giám đốc" công ty còn đưa ra rất nhiều mẫu tem với khẳng định đây là những mẫu đang được đặt hàng nhiều.

Ông Vũ Viết Hồng - Tổng giám đốc Vina CHG - đơn vị duy nhất được phép sản xuất tem chống giả tại TP.HCM - cho biết việc phát hành tem chống giả cũng đang gặp rất nhiều khó khăn.

"Rõ ràng CHG sản xuất tem chống giả nhưng chẳng ai bảo vệ. Các đơn vị không ai cấp phép vẫn hoạt động trôi nổi ngoài thị trường", ông cho biết.

Ông Hồng cho biết công ty đang có kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ để quy hoạch lại việc sản xuất tem chống giả.

Còn theo Chi cục quản lý thị trường TP.HCM, hầu như mặt hàng tiêu dùng nào cũng bị làm giả tem chống hàng giả.

“Thường thì một đơn vị làm hàng giả sẽ giả mạo luôn cả tem chống giả. Đơn vị hàng thật có tem chống giả, hàng giả cũng có tem chống giả dán vào. Như vậy người tiêu dùng biết đâu là hàng thật, hàng giả”, ông Phan Hoàng Kiếm - Chi cục trưởng chi cục quản lý chất lượng TP.HCM cho biết:

Để phân biệt được tem chống giả là thật hay là giả với mắt thường không phải là việc dễ dàng.

Trong khi đó, lượng tem này đang xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường, được các gian thương lợi dụng để kiếm lời một cách tinh vi.

Chính vì thế, không chỉ người tiêu dùng chịu thiệt thòi mà ngay cả những doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng đang bị ảnh hưởng lớn bởi nạn làm giả tem chống hàng giả này.