Bạn dùng chính tên mình đặt tên cho công ty, đó là chuyện bình thường nhưng đối với John McAfee thì điều này không hề đơn giản. McAfee đòi đổi tên công ty khởi nghiệp mà ông đang giữ cương vị là chủ tịch kiêm CEO là MGT Capital Investments thành John McAfee Global Technologies, Inc. và dĩ nhiên Intel không đồng ý với động thái này. Intel dọa kiện, McAfee đòi quyền lợi, cả 2 đã đem nhau ra tòa.

Vậy tại sao McAfee không thể dùng chính tên của ông để đặt cho công ty mới? Theo các văn bản được đệ trình lên tòa án liên bang tại Manhattan, Intel dọa sẽ thực hiện các hành động pháp lý bởi John McAfee bị cáo buộc là đã vi phạm thương hiệu "McAfee" mà Intel đang sở hữu.

Intel mua lại công ty phần mềm bảo mật McAfee cùng với thương hiệu McAfee với giá 7,68 triệu đô vào năm 2010. Luật sư của Intel - Kelly Smith cho biết: "Hẳn bạn hiểu rõ rằng Intel (cụ thể là nhánh Intel Security) sử dụng thương hiệu McAfee làm cầu nối giữa các danh mục sản phẩm của hãng từ phần mềm diệt virus cho đến các giải pháp và dịch vụ bảo mật khác. Hơn nữa, McAfee Inc. Sở hữu rất nhiều giấy phép đăng ký đối với thương hiệu McAfee và các yếu tố cấu thành thương hiệu McAfee trên toàn cầu. Thông qua việc sử dụng rộng khắp thì thương hiệu McAfee là một dấu hiệu nhận biết mạnh và được biết đến rộng khắp trong ngành công nghiệp."

Vấn đề nằm ở chỗ MGT Capital Investments là một công ty chuyên đầu tư vào lĩnh vực game di động và các môn thể thao mới nhưng John McAfee có vẻ như vẫn không từ bỏ nghề diệt virus nên hồi tháng 5 vừa qua, ông đã đạt được thỏa thuận mua lại nhiều công nghệ của D-Vasive - một công ty chuyên phát triển phần mềm chống spyware và ứng dụng di động của D-Vasive cho phép người dùng quản lý và giám sát các phần cứng bên trong của một thiết bị.

Vì vậy, Intel nhấn mạnh rằng: "Mọi hành vi sử dụng thương hiệu McAfee nhằm liên kết giữa công ty của ông với các phần mềm chống spyware và giải pháp bảo mật khác của D-Vasive chắc chắn sẽ gây nhầm lẫn cho người dùng, khiến họ nghĩ rằng chúng có liên quan hoặc gốc gác với McAfee và Intel và điều này hoàn toàn không tồn tại."

John McAfee và MGT đã đệ đơn kiện Intel hôm thứ 6 vừa qua, nhấn mạnh về các điều khoản thỏa thuận mua lại tài sản vào năm 1991 - thời điểm McAfee bắt đầu bán các tài sản của ông cho công ty bảo mật cùng tên. Trong đó, John McAfee nêu rõ rằng ông vẫn có quyền được sử dụng tên mình. Thêm vào đó, năm 2014, Intel đã xác nhận rằng hãng đã lên kế hoạch bỏ thương hiệu McAfee, chuyển sang dùng Intel Security. Đây cũng là một yếu tố mà John McAfee cho rằng các quan tòa cần phải xem xét.

Theo: TechSpot