Đẹp mê hồn cảnh sắc Hà Giang trong phim “Cha cõng con”

Gốc
Đạo diễn Lương Đình Dũng vừa hé lộ những cảnh quay đầu tiên trong phim “Cha cõng con” do anh làm đạo diễn. Trong đó có nhiều cảnh đẹp mê hồn được thực hiện trên mảnh đất Hà Giang.

Đẹp mê hồn cảnh sắc Hà Giang trong phim “Cha cõng con” - Ảnh 1

Phim dựa theo truyện cùng tên của chính đạo diễn Lương Đình Dũng, tập trung khắc họa tình cha con giản dị và đẹp đẽ của hai cha con Mộc và Cá. Cá mồ côi mẹ từ nhỏ, em có ước được chạm vào những đám mây bay trên bầu trời. Còn người cha dù cả đời quanh quẩn đánh cá bên bờ sông nhưng vẫn lặng lẽ nuôi dưỡng trong lòng cậu con trai những câu chuyện tưởng tượng về vùng đất tràn ngập ánh sáng mà chính ông cũng chưa bao giờ được đặt chân đến.

Đẹp mê hồn cảnh sắc Hà Giang trong phim “Cha cõng con” - Ảnh 2

Đoàn phim tung ra những hình ảnh thực hiện tại Bắc Mê, Hà Giang - bối cảnh chính của bộ phim

Đẹp mê hồn cảnh sắc Hà Giang trong phim “Cha cõng con” - Ảnh 3

Đạo diễn hình ảnh Lý Thái Dũng (trái) và đạo diễn Lương Đình Dũng ngồi trao đổi bên khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của Hà Giang.

Theo chia sẻ của Lương Đình Dũng, anh bắt đầu nhen nhóm ý tưởng làm phim Cha cõng con khi đọc bản tin về vụ án người con cầm gậy đánh cha đến ngã gục. Bị hình ảnh, âm thanh đó ám ảnh, anh càng được thôi thúc làm một điều gì đó thật đẹp về tình cảm gia đình.

Bộ phim bấm máy lần đầu vào ăm 2013. Tuy nhiên toàn bộ bối cảnh bị lũ nhấn chìm, mọi kế hoạch đều bị hoãn. Dự án tưởng như phải hủy bỏ khi những diễn viên nhí cũng dần lớn lên không còn hợp với độ tuổi của nhân vật.

Tuy nhiên đạo diễn Lương Đình Dũng ví bộ phim như một điều khiến anh mắc nợ chính mình: “Nếu không hoàn thành, tôi không thể thoát ra cảm giác day dứt, tôi thực hiện dự án vì tự thấy mình cần có trách nhiệm với những người làm cha mẹ và những đứa trẻ”.

Đẹp mê hồn cảnh sắc Hà Giang trong phim “Cha cõng con” - Ảnh 4

Khung cảnh đẹp trong Cha cõng con.

Đẹp mê hồn cảnh sắc Hà Giang trong phim “Cha cõng con” - Ảnh 5

Sau 2 năm trì hoãn, cuối tháng 7 qua, ê-kíp Cha cõng con của đạo diễn Lương Đình Dũng lần thứ 2 lên đường. Để có được những khuôn hình tuyệt vời, ưng ý, cả đoàn phải di chuyển gần 20ngàn km từ từ Hà Giang, Bắc Mê, Tuyên Quang, Hà Gội đến Sài Gòn.

Chọn diễn viên cho bộ phim cũng là một thử thách lớn. Sau thời gian dài tìm kiếm, cuối cùng, cậu bé gần 6 tuổi Đỗ trọng Tấn ở làng trẻ SOS Việt Trì được chọn vào vai cậu bé Cá. Sự thiếu thốn của một cậu bé mồ côi khát khao được có cha mẹ khiến ê-kíp thực sự xúc động, đặc biệt trong cảnh cậu cất tiếng gọi cha hay vòng tay ôm cổ người cha trong phim. Còn vai người cha – được giao cho diễn viên Ngô Thế Quân (Thời xa vắng, Chuyện của Pao).

Trong Cha cõng con, Thế Quân vào vai người đàn ông sớm mất vợ, một mình nuôi con, mưu sinh bằng nghề đánh cá. Tuy chưa có gia đình nhưng Thế Quân cho rằng, việc thiếu kiến thức làm cha không gây khó cho anh bởi anh đã chứng kiến cuộc đời "gà trống nuôi con" của người thân, học hỏi cách cư xử, kinh nghiệm từ họ.

Đẹp mê hồn cảnh sắc Hà Giang trong phim “Cha cõng con” - Ảnh 6

Đẹp mê hồn cảnh sắc Hà Giang trong phim “Cha cõng con” - Ảnh 7

Cảnh kết của bộ phim, khi người cha cõng con lội qua con sông.

Đạo diễn Lương Đình Dũng tiết lộ, kịch bản Cha cõng con do biên kịch Hollywood chắp bút. Tình cờ tham gia khóa đào tạo về biên kịch do Pilar Alessandra trực tiếp hướng dẫn khi cô sang Việt Nam, Lương Đình Dũng tranh thủ cơ hội nhờ cô sửa kịch bản hộ mình. Khi thưởng thức những khuôn hình trong Cha cõng con, nhà biên kịch Hollywood Pilar Alessandra phải rơi nước mắt trước những hình ảnh hiếm thấy. Cô bày tỏ sự tự hào và hạnh phúc khi được tham gia dự án này.

Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết anh dự định đưa Cha cõng con đi các liên hoan phim quốc tế vào đầu năm sau.

Clip giới thiệu phim Cha cõng con (nguồn VTV):

Tin nóng

Tin mới