Tiền vệ người Hà Lan - Memphis Depay đã chính thức nói lời chia tay MU để chuyển đến CLB mới Lyon.

Trong ngày 19/1, Depay đã có mặt tại Pháp để hoàn tất các thủ tục kiểm tra y tế, chuyển sang chơi cho CLB Lyon. Mức phí mà Lyon phải bỏ ra để chiêu mộ tiền vệ người Hà Lan là 21,6 triệu Bảng.

Depay roi MU sang Lyon voi gia 21,6 trieu Bang - Anh 1

Depay đã có mặt tại Pháp để hoàn tất các thủ tục gia nhập Lyon. (Ảnh: Reuters)

Depay buộc phải rời MU để cứu vãn sự nghiệp. Dưới triều đại Mourinho, lối đá rườm rà của Depay không được "Người đặc biệt" ưa dùng. Kể từ đầu mùa giải, tiền vệ người Hà Lan mới chỉ được đá chính 1 lần và đó là trong trận đấu thuộc cúp Liên đoàn.

Xác nhận thông tin này, Chủ tịch Lyon, ông Jean Aulas cho biết: "Chúng tôi đã hoàn tất những thủ tục để chiêu mộ Depay. Dù vẫn còn một số điều khoản phải hoàn tất, nhưng về cơ bản tiền vệ này sẽ thi đấu trong màu áo Lyon. Depay là một cầu thủ chất lượng và tôi tin rằng sự xuất hiện của anh sẽ củng cố cho lực lượng của Lyon".

Ở thời điểm hiện tại, Mourinho đang tích cực trong việc đẩy bớt các "siêu dự bị" khỏi MU. Với việc bán đi Schneiderlin và Depay, MU đã thu về khoản tiền 40 triệu Bảng.

Đây là bước đệm cần thiết để MU có đủ tài chính nhắm tới mục tiêu Griezmann (Atletico Madrid). Dự kiến, số tiền mà Quỷ đỏ phải trả để sở hữu tiền vệ người Pháp sẽ không dưới 80 triệu Bảng./.

Trọng Phú/VOV.VN Theo Reuters