Derby Manchester: “Khiêm tốn” kiểu Van Gaal

Gốc
HLV Van Gaal của Man United không phải là mẫu HLV chua ngoa, sẵn sàng đay nghiến đối thủ và cũng không nhất thiết phải đưa ra những lời “đao to búa lớn” trước các cuộc chiến. Nhưng HLV Van Gaal thường khiến cho người nghe phải thắc mắc và tìm hiểu vì sao ông lại có những phát biểu như vậy. Và trước trận đấu derby Manchester, người ta lại thấy một Van Gaal “khiêm tốn” hơn.

Derby Manchester: “Khiêm tốn” kiểu Van Gaal - Ảnh 1

HLV Louis van Gaal cho rằng Man Utd không có nhiều lợi thế ở trận Derby Manchester cuối tuần này. Ảnh: Internet.

HLV Van Gaal đang cố gắng hạ nhiệt trận đấu quan trọng ở vòng 10 Premier League . Dù có lợi thế được chơi trên sân nhà Old Trafford nhưng HLV Van Gaal không cho rằng đó là một lợi thế của Man United. Nhưng các CĐV Man United thì lại luôn tin vào Nhà hát, nơi mà Man United thường có những trận đấu tuyệt hay và ấn tượng.

HLV Van Gaal cho rằng chính chuyến đi dài từ nước Nga về Anh sẽ làm hao tổn sức lực của Man United. Còn Man City lại có được lợi thế ngay tại nước Anh ở loạt trận Champions League vừa qua. Vì thế, Man United chắc chắn “không có cửa” trước Man City ở trận đấu derby Manchester sắp tới. Và còn gì nữa? Vị HLV này còn cho rằng, Man City đang có mọi thứ sức mạnh, từ vị trí trên bảng xếp hạng, điểm số, chỉ số phụ và tâm lý. Chắc chắn Man City sẽ thắng Man United.

Nếu dựa trên những lời phát biểu của HLV Van Gaal thì Man United dù chưa ra sân thì đã nắm chắc một thất bại trước “gã hàng xóm”. Đúng là như vậy bởi Man United không hề có bất kỳ một điểm tựa nào cả. Nhưng thực tế, HLV Van Gaal đang cố gắng làm mọi thứ để giảm tải áp lực cho các cầu thủ của ông. Chuyến đi dài ở Champions League mà HLV Van Gaal đề cập là có thật.

Các cầu thủ chính thức của Man United phải thi đấu trong một môi trường lạnh giá như nước Nga và các cầu thủ dự bị phải dùng mền để ủ ấm. Sau trận đấu, Man United phải bay ngay về nước Anh để chuẩn bị cho trận đấu derby Manchester. Với một người như HLV Van Gaal, nếu gây thêm áp lực và đưa ra những phát biểu to lớn, e rằng các cầu thủ của Man United sẽ áp lực thêm nặng.

Như đã nhắc, Old Trafford chính là điểm tựa duy nhất cho Man United ở trận đấu derby. Và HLV Van Gaal đang dùng chính điểm tựa này để Man United có thể vững tâm hơn. Man United đang tỏ ra yếu thế trước Man City. Vì thế các CĐV trên các khán đài Old Trafford sẽ là nguồn năng lực tiếp thêm sức mạnh cho các cầu thủ bên dưới sân.

Derby Manchester: “Khiêm tốn” kiểu Van Gaal - Ảnh 2

Trận derby Manchester hứa hẹn sẽ vô cùng quyết liệt. Ảnh: Internet.

Với các cầu thủ, một trận đấu derby không cho phép các cầu thủ được phép cho bản thân là một kẻ yếu. Vậy mà HLV Van Gaal lại cho rằng Man United không thể so sánh với Man City được. Đây chính là đòn đánh tâm lý mà HLV Van Gaal cần làm để kích thích các ngôi sao của Man United phải chiến đấu với hơn 100% phong độ thì mới không “thua thiệt” so với đối thủ.

HLV Van Gaal đang tỏ ra rất mát tay trong các trận đấu đại chiến. Vì thế, derby Manchester sẽ tiếp tục là một cuộc chiến mà ở đó, HLV Van Gaal sẽ phải chứng tỏ sự cao tay của mình. Và để tạo lợi thế, HLV Van Gaal cần phải “khiêm tốn” để lung lạc ý chí của Man City và tăng thêm nhuệ khí cho Man United. Hãy chờ xem sự “khiêm tốn” của HLV Van Gaal sẽ được thể hiện như thế nào trên sân.

(Bạn đọc: Su Bin)

Nguồn: - Thể thao Việt Nam
Đăng lúc: 20:55 24/10/2015

Tin nóng

Tin mới