ĐH Bách Khoa Hà Nội chú trọng “đầu ra” cho sinh viên hệ đào tạo quốc tế

Gốc
TP - Trong xu thế hội nhập quốc tế về giáo dục, kể từ năm 2002, trường ĐH Bách khoa Hà Nội bắt đầu triển khai các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế với đối tác là các trường đại học uy tín và lâu đời thuộc các quốc gia phát triển.

Ưu điểm lớn nhất của các chương trình liên kết này là góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong nước, tạo điều kiện học hỏi, giao lưu, tiếp cận với nhiều tiến bộ của nền văn minh nhân loại.

Bước sang năm hoạt động thứ 14, các chương trình liên kết quốc tế của ĐH Bách khoa Hà Nội dần trở thành địa chỉ tin cậy đối với các bậc phụ huynh và thí sinh. Ngoài các lý do như: Ngành học đa dạng và “hot”; đối tác uy tín; chương trình được kiểm định chất lượng quốc tế; có sự tham gia giảng dạy và tổ chức thi của chuyên gia nước ngoài, môi trường học tập nghiêm túc; học phí hợp lý, … thì một trong những lý do thuyết phục nhất là “đầu ra” của các sinh viên tốt nghiệp hệ này.

Theo thống kê đến hết năm 2014, tổng số sinh viên tốt nghiệp hệ đào tạo quốc tế - trường ĐH Bách khoa Hà Nội là 2.000 em. Khoảng 60 % sinh viên hệ quốc tế sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay, 20% có việc làm sau 3-6 tháng, số còn lại tiếp tục học lên Thạc sỹ và các văn bằng thứ 2 ở trong nước và nước ngoài. Trong đó, 30% sinh viên tốt nghiệp làm việc tại các doanh nghiệp nhà nước, 23% làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước, 18% làm việc tại doanh nghiệp tư nhân, 15% làm việc tại doanh nghiệp nước ngoài.

Kiên định mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, chuyên môn vững vàng, ngoại ngữ thành thạo, kỹ năng phong phú, đáp ứng tính toàn cầu của thị trường lao động về phát triển công nghệ và quản lý với một số ngành kỹ thuật, kinh tế mà ĐH Bách khoa Hà Nội và trường đối tác cùng tham gia giảng dạy, ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục nâng cao quản lý và kiểm soát chặt chẽ các học phần chuyên ngành trong chương trình được chỉ định dạy bằng tiếng nước ngoài, nâng cao hơn nữa khả năng làm việc trong môi trường quốc tế của nhân lực Việt Nam, xây dựng môi trường học tập quốc tế cùng với đội ngũ giảng viên nước ngoài đến giảng dạy và làm việc, tiếp nhận sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu cùng với sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội… kiên trì giữ chuẩn mực quốc tế về đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên theo học các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế.

Tin nóng

Tin mới