ĐH Công nghiệp TP.HCM lý giải việc trường kỹ thuật nhưng tuyển sinh ngành Dược

Một trường đại học vốn chuyên sâu về công nghệ, kỹ thuật cũng bắt đầu đào tạo ngành Dược học với chỉ tiêu 100 sinh viên ngay trong năm 2022 này.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa cho phép Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo ngành Dược học trình độ đại học, mã số 7720201 trong quyết định số 1883/QĐ-BGDĐT ký ngày 5/7/2022.

Ngày 7/7, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh ngành Dược học ngay trong năm 2022 với 4 phương thức xét tuyển bằng 4 tổ hợp A00,B00,D07,C08.

Trong đó, phương thức 1 là xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; ưu tiên xét tuyển thẳng theo đề án của trường đối với học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, học sinh đạt giải kỳ thi Olympic (môn đạt giải có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển); học sinh đạt giải trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh/thành phố, có nghề đạt giải phù hợp với ngành; học sinh trường chuyên, lớp chuyên; học sinh có học lực ba năm lớp 10,11 và 12 xếp loại giỏi.

Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh webiste trường)

Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh webiste trường)

Phương thức này cũng áp dụng với học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 điểm trở lên hoặc các chứng chỉ quốc tế khác tương đương trong thời gian còn hiệu lực tính đến ngày 29/8/2022.

Điều kiện kèm theo của phương thức này là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt 24 điểm trở lên (dựa vào điểm trung bình học bạ cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển) và học lực lớp 12 xếp loại từ giỏi trở lên.

Ở phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập trung học phổ thông năm lớp 12 (các môn có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển tương ứng). Mức điểm nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 24 điểm trở lên và học lực lớp 12 xếp loại từ giỏi trở lên.

Phương thức thứ 3 là xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức năm 2022.

Phương thức thứ 4 là xét tuyển sử dụng kết quả điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

Nhà trường thông báo thời gian nhận hồ sơ của 3 phương thức đầu đến 16h30 ngày 12/7, riêng phương thức thứ 4 sẽ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về việc một trường chuyên sâu về công nghệ, khoa học, kỹ thuật lại tuyển sinh đào tạo ngành liên quan đến lĩnh vực sức khỏe, Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân - Trưởng phòng Đào tạo của Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Nhà trường có một khoa Hóa rất mạnh là tiền để vững chắc để phát triển lên ngành Dược. Thực tế ngành Dược học hết 60% kiến thức là thuộc ngành Hóa nên nhà trường đã phát triển chuyên ngành Hóa Dược và được Bộ Y tế cho phép đào tạo”.

Cũng theo ông Nhân, ở trường, đội ngũ giáo sư, chuyên gia đầu ngành và giảng viên chuyên về ngành Dược cũng đầy đủ đảm bảo cho việc đào tạo. Năm đầu tiên tuyển sinh trường dành 100 chỉ tiêu để đào tạo ngành mới này.

Lê Phương

Nguồn Giáo Dục VN: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/dh-cong-nghiep-tp-hcm-ly-giai-viec-truong-ky-thuat-nhung-tuyen-sinh-nganh-duoc-post227906.gd