ĐH Đà Nẵng: Sáng thông báo đi học, chiều phát công văn cho nghỉ đến 23-2

Gốc
ĐH Đà Nẵng đã thay đổi quyết định, buổi sáng phát công văn thông báo cho sinh viên đi học từ 17-2, buổi chiều phát công văn khẩn cho nghỉ đến 23-2 để phòng chống dịch Covid-19. ĐH Huế cũng cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết 23-2.

Chiều 14-2, PGS.TS Lê Thành Bắc, Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã ký công văn khẩn gửi các đơn vị thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc chỉ đạo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết 23-2. Đối với các sinh viên quốc tế tạm thời chưa quay lại Việt Nam cho đến khi có thông báo mới của nhà trường.

Trong khi đó, sáng cùng ngày, ĐH Đà Nẵng cũng có văn bản gửi các đơn vị thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc thông báo cho sinh viên đi học trở lại vào 17-2.

Lý giải nguyên nhân thay đổi quyết định, lãnh đạo ĐH Đà Nẵng cho hay theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng, diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trong những ngày tới còn rất phức tạp và khó lường. Trong chiều 14-2 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cấp ĐH Đà Nẵng đã họp khẩn và kết luận quyết định cho tiếp tục nghỉ học.

Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng cũng yêu cầu các trường thành viên có phương án tổ chức dạy, học bù ngay khi sinh viên tập trung trở lại để đảm bảo kế hoạch đào tạo.

Ngoài ra, ĐH Đà Nẵng còn chỉ đạo các đơn vị thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc triển khai cho sinh viên tự học có hướng dẫn của giảng viên và tổ chức giảng dạy trực tuyến các môn học, học phần, nếu đủ điều kiện.

Ngày 14-2, ông Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc ĐH Huế đã có văn bản khẩn gửi các trường ĐH, viện thành viên và các đơn vị trực thuộc thông báo đến sinh viên được tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23-2.

ĐH Huế thay đổi quyết định, tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến 23-2

Trước đó, ngày 13-2, ông này đã có văn bản thông báo việc sinh viên sẽ trở lại học tập bình thường vào ngày 17-2. Lý do của việc thay đổi trên, theo ĐH Huế là sau khi các cơ quan chức năng có khuyến cáo dịch virus Covid-19 trong những ngày tới diễn biến còn phức tạp.

ĐH Huế hiện có 8 trường ĐH thành viên, 2 khoa trực thuộc, một phân hiệu tại tỉnh Quảng Trị, 6 trung tâm đào tạo, nghiên cứu, phục vụ, viện nghiên cứu và nhà xuất bản. Năm 2019 ĐH Huế đào tạo gần 55.000 sinh viên hệ chính quy, 4.500 học viên sau ĐH.

B.Vân- Q. Tám

Nguồn Người Lao Động http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/dh-da-nang-sang-thong-bao-di-hoc-chieu-phat-cong-van-cho-nghi-den-23-2-20200214173805079.htm