ĐH Đông Á trao bằng tốt nghiệp cho 19 học viên khuyết tật

Gốc
(DĐDN) - Trường Đại học Đông Á vừa tổ chức Lễ tốt nghiệp và Ngày hội việc làm cho 19 học viên đầu tiên thuộc dự án đào tạo công nghệ thông tin dành cho người khuyết tật (gọi tắt là ITTP).

Các học viên đầu tiên khóa ITTP nhận bằng tốt nghiệp

Tham gia khóa học này, các học viên được đào tạo các kiến thức và kỹ năng về CNTT như thiết kế đồ họa, lập trình, phát triển website… Ngoài ra, các học viên còn được trang bị các kỹ năng mềm trong chương trình đào tạo đặc thù của nhà trường cũng như các kỹ năng hòa nhập cuộc sống cần thiết để mở ra cơ hội học tập, việc làm cho người khuyết tật.

Được biết, đây là khóa học nằm trong giai đoạn 1 của dự án “Đào tạo CNTT cho người khuyết tật” do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp với tổ chức phi chính phủ Catholic Relief Services (CRS) và Trường Đại học Đông Á thực hiện. Theo lộ trình, dự án ITTP kéo dài từ nay đến năm 2015 với mục tiêu đào tạo khoảng hơn 250 học viên theo chương trình đào tạo hệ trung cấp chuyên nghiệp và kỹ thuật viên. Sau khi được đào tạo, dự kiến có khoảng 80% học viên sẽ có việc làm và thu nhập ổn định.

Cũng trong dịp này, Đại học Đông Á đã tổ chức Lễ Khai Giảng cho hơn 50 học viên các khóa ITTP 3 và 4 đồng thời trao học bổng hỗ trợ chi phí học tập và sinh hoạt với trị giá gần 4 triệu đồng/1 học viên/1 tháng trong suốt khóa học.

N.Phước

Email Print

người khuyết tật, đại học, học tập, việc làm

Tin nóng

Tin mới