GD&TĐ - Ngày 1/3, Trường ĐH FPT cho biết, sau nhiều vòng trao đổi, bàn thảo, ĐH FPT chính thức được ĐH Boston (Mỹ) chấp thuận trở thành đối tác chuyển ngữ và xuất bản tạp chí giáo dục đại học uy tín – International Higher Education tại Việt Nam từ quý I-2016.

DH FPT tro thanh dai dien Viet Nam hop tac xuat ban tap chi giao duc My - Anh 1

DH FPT tro thanh dai dien Viet Nam hop tac xuat ban tap chi giao duc My - Anh 2

DH FPT tro thanh dai dien Viet Nam hop tac xuat ban tap chi giao duc My - Anh 3

Sinh viên ĐH FPT được học tập trong một môi trường giáo dục hiện đại và sáng tạo.

Theo đó, Trường ĐH Boston sẽ cung cấp nội dung tạp chí, và Trường Đại học FPT có trách nhiệm biên dịch và phát hành phiên bản online lẫn ấn bản in tại Việt Nam. Đây là hành động thiết thực nhằm thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực giáo dục.

Được biết, International Higher Education là tạp chí giáo dục đại học chuyên sâu của Mỹ, công bố những bình luận, phân tích sâu sắc về các xu hướng và vấn đề quan trọng trong các hệ thống giáo dục đại học, các trường và tổ chức giáo dục trên toàn thế giới.

Được phát hành hàng quý trong liên tiếp 21 năm, đây là một trong những ấn bản có sức ảnh hưởng lớn của nền giáo dục quốc tế. Tính tới nay, tạp chí đã được xuất bản bằng 5 thứ tiếng khác nhau, bao gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha.

Việc ĐH FPT trở thành đối tác đầu tiên được chấp thuận Việt hóa và xuất bản International Higher Education đã đưa tiếng Việt trở thành ngôn ngữ thứ 6 của tạp chí giáo dục có sức ảnh hưởng lớn của thế giới này.

Quan trọng hơn, việc tạp chí International Higher Education có phiên bản tiếng Việt sẽ giúp cộng đồng những nhà chính sách, những nhà giáo, những người làm giáo dục và những người quan tâm đến lĩnh vực giáo dục có thêm cơ hội tiếp cận với thông tin, xu hướng và cách thức mà nền giáo dục tại các quốc gia trên toàn thế giới đang vận hành.

Được biết, tạp chí International Higher Education sẽ có phiên bản tiếng Việt hoàn chỉnh vào 15/3 này.