ĐH Giao thông Vận tải vừa công bố đề án tuyển sinh hệ chính quy năm 2017. Theo đó, trường tuyển 5.000 chỉ tiêu cho cơ sở ở Hà Nội và TP.HCM.

Năm nay, ĐH Giao thông Vận tải tuyển sinh trong cả nước. Trường tuyển sinh theo ngành, sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển.

Để nâng cao chất lượng đào tạo, trường giữ nguyên chỉ tiêu tuyển sinh (5.000 chỉ tiêu) như năm 2016, dù đội ngũ giảng viên của trường tăng 14% so với năm ngoái.

Trường xét tuyển theo hai tổ hợp môn A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) và A01 (Toán, Vật lý, tiếng Anh).

Chỉ tiêu cụ thể cho từng ngành ở hai cơ sở như sau:

DH Giao thong Van tai tuyen 5.000 chi tieu cho hai co so - Anh 1

DH Giao thong Van tai tuyen 5.000 chi tieu cho hai co so - Anh 2

Điểm trúng tuyển giữa hai tổ hợp xét tuyển trong cùng một ngành không chênh lệch.

Trong trường hợp các thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng nhau, trường ưu tiên thí sinh có tổng điểm Toán và Vật lý cao hơn. Nếu các thí sinh có tổng điểm hai môn Toán, Vật lý bằng nhau, trường ưu tiên thí sinh có điểm Toán cao hơn.

Quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp: không chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai tổ hợp xét tuyển trong cùng một ngành.

Các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển: Trường hợp các thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng nhau thì ưu tiên thí sinh có tổng điểm Toán + Lý cao hơn; Trường hợp các thí sinh có tổng điểm 2 môn Toán + Lý bằng nhau thì ưu tiên thí sinh có điểm Toán cao hơn.

Nguyễn Sương