Dự kiến điểm chuẩn đại học 2015 vào các ngành của ĐH Hoa Sen có thể sẽ tăng từ 1 đến 2 điểm.

Ảnh minh họa.

Để tạo điều kiện cho thí sinh vào ĐH, ngưỡng điểm sẽ ở mức 14 điểm (năm 2014 là 13 điểm). Những khối nào năm ngoái có điểm sàn là 13,5 năm nay ngưỡng điểm sẽ lên 14,5 điểm. Năm 2014 điểm chuẩn của ĐH Hoa Sen dao động từ 13 đến 19 điểm, trong đó một số môn nhân hệ số 2.

Phương thức tuyển sinh của trường cụ thể như sau:

1. Kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia.

Sơ tuyển: Trường tổ chức sơ tuyển căn cứ trên điểm trung bình học bạ THPT năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 trước khi xét tuyển. Thí sinh chưa đăng ký sơ tuyển nếu đạt điều kiện vẫn có thể đăng ký bổ sung đến thời điểm xét tuyển.

Xét tuyển: Thí sinh đạt yêu cầu vòng sơ tuyển (đạt từ 6,0 điểm trở lên đối với bậc đại học, riêng các ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa đạt từ 5,5 điểm trở lên; từ 5,0 điểm trở lên đối với bậc cao đẳng) và đủ điều kiện tốt nghiệp THPT sẽ được xét tuyển theo tổ hợp môn của từng ngành.

Riêng các ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, ngoài xét môn thi THPT quốc gia còn căn cứ thêm:

Môn năng khiếu của thí sinh đã dự thi tại các trường đại học có tổ chức thi năng khiếu (trường ĐH Hoa Sen không tổ chức thi). Năng khiếu của thí sinh thông qua tuyển tập nghệ thuật do tự thí sinh thực hiện, và kết quả phỏng vấn. Thí sinh xem hướng dẫn cách thực hiện tuyển tập nghệ thuật trên website của trường.

2. Kết quả học tập 3 năm Trung học phổ thông:

Chứng chỉ Anh văn quốc tế đạt điểm IELTS 6,5 hoặc TOEFL iBT 89 trở lên đối với các ngành bậc đại học; IELTS 6,0 hoặc TOEFL iBT 80 trở lên đối với các ngành bậc cao đẳng.

Có học lực 3 năm THPT đạt giỏi trở lên và hạnh kiểm tốt cùng bài luận nộp (dành cho học sinh các trường THPT chuyên).

3. Phỏng vấn (nếu có) dành các ngành bậc cao đẳng của trường.

Thí sinh trúng tuyển theo các phương thức tuyển sinh của trường đều phải đạt mức điểm tối thiểu đảm bảo chất lượng đầu vào trở lên theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh xem chi tiết phương thức xét tuyển, chỉ tiêu, các hướng dẫn và thời gian nhận hồ sơ tuyển sinh theo Đề án tuyển sinh và thông báo tuyển sinh chính thức của trường trên website www.hoasen.edu.vn.

Ngọc Ngà (Tổng hợp)