ĐH Hutech không xét tuyển bổ sung, nhận hồ sơ học bạ đến 30/8

Gốc
Chiều 15/8, ĐH Hutech thông báo không xét tuyển nguyện vọng bổ sung theo phương thức xét điểm thi THPT quốc gia. Với phương thức xét tuyển học bạ, trường nhận hồ sơ đến 30/8.

Theo đại diện ĐH Hutech, sau khi điểm chuẩn nguyện vọng tại trường được công bố, các thí sinh trúng tuyển đã nhanh chóng xác nhận nhập học, thậm chí nhiều thí sinh nhập học ngay trong ngày đầu tiên. Vì vậy, thông tin trường không xét tuyển bổ sung không tạo nhiều bất ngờ.

Điểm sàn, điểm chuẩn đều cao

Năm nay, phương thức xét tuyển điểm thi THPT quốc gia là một trong 4 phương thức xét tuyển tại ĐH Hutech; chiếm 65% tổng chỉ tiêu xét tuyển của trường. Điểm trúng tuyển nguyện vọng đợt một tại Hutech dao động 16-22 điểm tùy ngành; nhiều ngành tăng mạnh 2-3 điểm so với mức điểm sàn xét tuyển ban đầu.

Thí sinh làm thủ tục nhập học tại ĐH Hutech.

Bên cạnh ngành dược có điểm trúng tuyển cao nhất là 22 điểm, một số ngành khác tại Hutech cũng có điểm trúng tuyển khá cao là kinh doanh quốc tế 20 điểm, marketing 19 điểm, quản trị khách sạn, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, tâm lý học, công nghệ thông tin 18 điểm, quản trị kinh doanh, truyền thông đa phương tiện, ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn, công nghệ kỹ thuật ôtô 17 điểm...

Không chỉ được căn cứ trên số lượng nguyện vọng xét tuyển vào Hutech so với tổng chỉ tiêu xét tuyển của trường (hơn 40.000 nguyện vọng sau thời gian điều chỉnh), mức điểm này còn cho thấy chất lượng thí sinh xét tuyển vào trường năm nay.

Một số thí sinh xét tuyển vào trường cho rằng với số lượng nguyện vọng lớn, mức điểm trúng tuyển cao thì thông tin Hutech không xét tuyển nguyện vọng bổ sung không tạo nhiều bất ngờ.

Nhận giấy báo nhập học của trường sáng 16/8, Phương Nga (Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết: “Mình muốn học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở Hutech nhưng bị trượt NV1. Thấy điểm sàn, điểm chuẩn của trường đều cao nên mình đoán sẽ không xét nguyện vọng bổ sung. May là trường có xét tuyển học bạ, sau khi trường công bố điểm chuẩn mình đã đăng ký luôn”.

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong những ngành có điểm chuẩn nguyện vọng cao nhất.

Thí sinh vẫn còn cơ hội xét tuyển học bạ

Với thông báo không xét tuyển nguyện vọng bổ sung, xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn là phương thức xét tuyển duy nhất đang được thực hiện tại Hutech.

Trường sẽ nhận hồ sơ xét tuyển đến 17h ngày 30/8 cho tất cả ngành đào tạo đại học chính quy tại trường. Đây có thể là cơ hội cuối cùng cho những thí sinh mong muốn học tập tại trường nhưng chưa may mắn trúng tuyển nguyện ở đợt một; hoặc những thí sinh trượt NV1 đang tìm kiếm cơ hội học ngành yêu thích ở một trường đại học uy tín.

Điều kiện xét tuyển học bạ gồm tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) và tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt 18-24 điểm trở lên tùy ngành và tổ hợp xét tuyển (riêng với ngành dược, thí sinh cần đạt học lực giỏi ở lớp 12).

“Lúc đầu mình định đợi đăng ký nguyện vọng bổ sung vào ngành kiến trúc của trường. Vì so với điểm chuẩn thì mình đủ điểm đậu. Nhưng theo dõi thông tin báo chí mấy ngày nay thấy nhiều trường có thông báo dự kiến nguyện vọng bổ sung mà Hutech không thấy nên mình đăng ký xét tuyển bằng học bạ”, thí sinh Minh Quang đăng ký ngành kiến trúc chia sẻ sau khi nộp hồ sơ học bạ chiều 15/8.

Điểm chuẩn của ĐH Hutech.

Hồ sơ xét tuyển học bạ của trường gồm phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Hutech), bản photo công chứng học bạ THPT và bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc gửi qua bưu điện.

Với ưu điểm về chương trình đào tạo ứng dụng, môi trường đào tạo hiện đại và mô hình hợp tác đại học - doanh nghiệp, Hutech mang đến cho sinh viên cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Để chắc suất trúng tuyển vào trường ở đợt xét tuyển học bạ đến ngày 30/8, thí sinh cần tranh thủ thời gian nộp hồ sơ, chuẩn bị các giấy tờ photo công chứng hợp lệ, tránh lỡ mất cơ hội.

Thái Trà