Đồng nghiệp, sinh viên tưởng nhớ Thứ trưởng Lê Hải An

Gốc
Cùng thời gian tổ chức viếng và đưa tang ở Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, lễ tưởng nhớ PGS.TS Lê Hải An diễn ra tại Hội trường ĐH Mỏ - Địa chất, Hà Nội.

Lễ tưởng nhớ PGS.TS Lê Hải An - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT - được tổ chức từ 13h30 đến 14h30 ngày 21/10 tại Hội trường 300 của Đại học Mỏ - Địa chất.

Đây là nơi PGS.TS Lê Hải An có nhiều năm công tác trên cương vị là giảng viên và hiệu trưởng. 13h30, hội trường đã chật kín, không khí tĩnh lặng, buồn bã bao trùm.

Nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên chưa hết bất ngờ trước sự ra đi của PGS.TS Lê Hải An - người gắn bó 23 năm với ĐH Mỏ - Địa chất.

Chị Trinh, cán bộ phòng Văn thư của trường (phải), rơi nước mắt khi xem lại những hình ảnh của PGS Hải An. "Cán bộ nhà trường rất đông, thầy An nhớ tên từng người, nói chuyện với thái độ thân thiện, gần gũi. Thầy rất yêu thể thao. Tôi còn nhớ như in những lần thầy tổ chức thi tennis cho cán bộ trong trường. Sự ra đi của thầy An khiến chúng tôi bàng hoàng và chưa tin đây là sự thật", chị Trinh nói.

Ông Nguyễn Bách Bổng, nguyên Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, tưởng nhớ thầy Hải An.

PGS.TS Lê Việt Hà, Trưởng phòng Quan hệ công chúng, phát biểu trước phút tưởng niệm: "PGS Lê Hải An đã về nơi an nghỉ cuối cùng. Ông ra đi là tổn thất không thể bù đắp được đối với bộ, các ban ngành, nhà trường".

"Trong lần gần đây, khi chia tay để nhận công tác tại Bộ GD&ĐT, PGS.TS Lê Hải An nói: "Ra đi là để trở về". Câu nói đó khiến mọi người đều xúc động. Hôm nay, PGS đã ra đi mãi mãi khi còn nhiều hoài bão dang dở, nhiều công trình còn đang triển khai... Cầu mong cho linh hồn thầy được siêu thoát về cõi vĩnh hằng", PGS.TS Lê Việt Hà nói.

Một phút mặc niệm tại hội trường. Trên mạng xã hội, nhiều bạn bè cũ chia sẻ Thứ trưởng Lê Hải An là người bình dị, nhiệt tình và luôn hết mình với bạn bè. Nhiều người lấy hình ảnh của ông làm ảnh đại diện, kèm dòng chữ: “Yên nghỉ nhé, Hải An”.

Hàng trăm người tham dự không kìm được cảm xúc, rơi nước mắt khi xem lại những hình ảnh kỷ niệm về Thứ trưởng Lê Hải An.

Duy Hiệu - Phương Anh