Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thu hồi văn bản về TS Trương Thị Hiền

Hội đồng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa thu hồi thông báo không giao việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền, chức vụ phó hiệu trưởng đối với TS Trương Thị Hiền.

Trao đổi với Zing, PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh, phụ trách nhà trường, thông tin thư ký Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã ký thông báo 66/TB-HĐT về việc thu hồi thông báo 07/TB-HĐT ngày 16/3/2021 của hội đồng trường.

Lý do thu hồi thông báo là để thực hiện chỉ đạo của Ban Cán sự đảng Bộ GD&ĐT theo kết luận 07/KL/BCSĐ ngày 13/5 và công văn 1393/BGDĐT-TCCB ngày 12/4 của bộ.

Với vai trò người phụ trách trường, ngày 17/5, ông Thịnh đã có cuộc họp với tập thể lãnh đạo ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM để thực hiện chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT.

Ngày 19/5, ông sẽ họp với TS Trương Thị Hiền để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà Hiền cùng các thông tin liên quan. Trên cơ sở đó, ông làm việc với hội đồng trường.

"Tôi sẽ trình hội đồng trường xem xét, biểu quyết, ban hành quyết định việc khôi phục quyền, lợi ích hợp pháp đối với TS Trương Thị Hiền", ông Thịnh thông tin.

TS Trương Thị Hiền được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM từ tháng 7/2013. Tháng 3/2021, trường tiến hành quy trình bầu hiệu trưởng.

Ông Ngô Văn Thuyên, lúc đó là Chủ tịch hội đồng trường, ký thông báo không giao chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền hiệu phó cho bà Hiền. Trường giải thích không giao chức phó hiệu trưởng cho bà Hiền vì nhiệm kỳ phó hiệu trưởng gắn liền với nhiệm kỳ hiệu trưởng (PGS.TS Đỗ Văn Dũng).

Nhiệm kỳ của ông Dũng kết thúc vào tháng 5/2018, nhưng sau đó được đề nghị kéo dài thời gian giữ chức vụ hiệu trưởng đến khi hết tuổi quản lý.

Từ tháng 11/2020, hội đồng trường nhiệm kỳ mới 2020-2025 được Bộ GD&ĐT công nhận. Vì vậy, nhiệm kỳ của bà Hiền kết thúc, trên cơ sở đề xuất của hiệu trưởng và biên bản họp hội đồng trường.

Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT đánh giá trường làm chưa đúng quy định của Luật Giáo dục đại học sửa đổi về trách nhiệm, quyền hạn của hội đồng trường.

Ngày 13/4, Bộ GD&ĐT gửi văn bản, yêu cầu trường thực hiện thu hồi thông báo 07-TB-HĐT ngày 16/3/2021 về việc không giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng đối với TS Trương Thị Hiền.

Nguyễn Sương

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/dh-su-pham-ky-thuat-tphcm-thu-hoi-van-ban-ve-ts-truong-thi-hien-post1318444.html