DHL Global Forwarding triển khai dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường bộ qua cầu Hồng Kông-Chu Hải-Macau

Gốc
HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 25 tháng 4 năm 2019 – DHL Global Forwarding, công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không, đường biển và đường bộ quốc tế, vừa công bố việc triển khai dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường bộ dọc theo cầu Hồng Kông-Chu […]

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 25 tháng 4 năm 2019 – DHL Global Forwarding, công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không, đường biển và đường bộ quốc tế, vừa công bố việc triển khai dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường bộ dọc theo cầu Hồng Kông-Chu Hải-Macau (hệ thống cầu – đường hầm dưới biển dài nhất thế giới) kết nối các khu vực sản xuất đồng bằng tây sông Châu Giang ở Trung Quốc đại lục với các trung tâm vận chuyển hàng không và đường biển cốt lõi của Hồng Kông.

Tuyến đường hoạt động liên tục 24/7 kết nối Chu Hải (trung tâm sản xuất của tỉnh Quảng Đông) với Hồng Kông chỉ trong hai giờ, so với hành trình 8 giờ trước đây đi đường vòng qua cầu Humen. Dịch vụ mới từ Sân bay Quốc tế Hồng Kông và các cảng xung quanh cho phép các chuyến bay và chuyến tàu, thuyền hoạt động thường xuyên hơn, qua đó, hỗ trợ xuất khẩu thiết bị công nghệ, hàng may mặc và linh kiện điện tử từ Trung Quốc đến khắp nơi trên thế giới.

Ông Steve Huang, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Global Forwarding Trung Quốc cho biết: “Tuyến đường dài 200 km trước đây giờ đã giảm xuống chỉ còn 80 km, cho phép chúng tôi linh hoạt hơn trong việc đón khách và thời gian vận chuyển ổn định hơn để hỗ trợ sản xuất ở khu vực đồng bằng sông Châu Giang. Khách hàng của chúng tôi sẽ được hưởng lợi từ một lộ trình hiệu quả, đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí hơn cho việc nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa, đặc biệt đối với các sản phẩm hoàn chỉnh hoặc bán thành phẩm làm từ nguyên liệu được nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới”.

Bằng việc cung cấp các lô hàng đầy tải và chưa đầy tải, giải pháp này kết hợp các dịch vụ kho bãi để hợp nhất việc nhập khẩu nguyên liệu thô trên toàn thế giới đến một địa điểm, cũng như phân phối xuất khẩu hàng hóa thành phẩm từ một đến nhiều điểm. Làm như vậy sẽ giảm số lượng giao dịch cá nhân, phí hải quan, chi phí và thời gian giao hàng tổng thể của cả hàng hóa nhập khẩu lẫn xuất khẩu cho các nhà sản xuất Trung Quốc.

Được khai trương và đi vào hoạt động từ tháng 10 năm 2018, hệ thống
cầu – đường hầm dưới biển Hồng Kông-Chu Hải-Macau dài 55 km là tuyến đường bộ – cầu – đường hầm dưới biển dài nhất trên thế giới. Trước đây, giao thông đường bộ qua đồng bằng sông Châu Giang chỉ có thể đi theo đường vòng dọc theo cầu Humen, với giao thông đường thủy là khá tốn thời gian và dễ bị phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Cùng với kết nối trung chuyển liên tục, giải pháp vận chuyển hàng hóa đường bộ của DHL đi qua cầu Hồng Kông-Chu Hải-Macau sẽ phục vụ cho 11 thành phố công nghiệp lớn dọc theo khu vực Vịnh lớn (gồm Hồng Kông- Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông), nơi sinh sống của hơn 70 triệu người và nền kinh tế có quy mô hơn 1.570 tỷ euro [theo
https://technode.com/2019/01/22/greater-bay-area-hurdles-strengths/]. Khu phát triển công nghiệp công nghệ cao Chu Hải, một trong những khu vực chính được phục vụ bởi tuyến đường đã thúc đẩy tăng trưởng công nghệ, với ngành sản xuất công nghệ cao đóng góp hơn 3,83 tỷ euro, bằng gần 28% GDP của thành phố Chu Hải năm 2018 [theo
https://technode.com/2019/01/22/greater-bay-area-hurdles-strengths].

Ông Steve Huang cho biết thêm: “Sự bổ sung dịch vụ mới nhất này sẽ có thể đáp ứng nhu cầu kinh tế và thích ứng với nhu cầu thương mại ở cả hai bên bờ phía đông và phía tây của sông Châu Giang. Dịch vụ mới của chúng tôi, liên kết trực tiếp với mạng lưới đa phương thức lớn hơn của chúng tôi dọc theo khu vực thuộc Sáng kiến Vành đai và Con đường, sẽ giúp kết nối vận chuyển hàng hóa liền mạch giữa châu Á và phần còn lại của thế giới thành hiện thực. Điều này sẽ mang lại mức độ linh hoạt mới cho chiến lược sản xuất và xuất khẩu của khách hàng trong những điều kiện biến động nhất của thị trường”.

Là một bộ phận của Tập đoàn Deutsche Post DHL, DHL hiện sử dụng khoảng 380.000 nhân viên làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tập đoàn đã tạo ra doanh thu hơn 61 tỷ Euro trong năm 2018.

Giang Tran