GD&TĐ - ĐHQG Hà Nội công bố chỉ tiêu và phương án tuyển sinh cụ thể từng đơn vị thành viên.

DHQG Ha Noi cong bo chi tieu tuyen sinh cac truong thanh vien - Anh 1

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia Hà Nội

Đối tượng tuyển sinh: Người học hết chương trình THPT và tốt nghiệp THPT trong năm đăng ký dự tuyển; người đã tốt nghiệp THPT; người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề và có bằng tốt nghiệp THPT;

Người tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành chương trình giáo dục THPT không trong thời gian bị kỷ luật theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Trường tuyển sinh theo 2 đợt.

Đợt 1: Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQGHN tổ chức. Thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐHQGHN phải làm bài thi ĐGNL.

Đối với các ngành đào tạo thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHNN), ngoài bài thi ĐGNL, thí sinh phải dự thi thêm bài thi môn ngoại ngữ (một trong các tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật) phù hợp với yêu cầu đầu vào của từng chương trình đào tạo. Thời gian xét tuyển (dự kiến) cuối tháng 7/2016.

Đợt 2: Xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức như đợt 1 hoặc tổ hợp các môn thi THPT Quốc gia đối với các ngành/chương trình đào tạo đặc thù (nếu còn chỉ tiêu). Quy định cụ thể xét tuyển của từng ngành học tương ứng sẽ được công bố trên website của ĐHQGHN và của các đơn vị đào tạo (nếu có). Thời gian xét tuyển (dự kiến) cuối tháng 8/2016.

Xem chi tiết chỉ tiêu của ĐHQGHN TẠI ĐÂY