Đi ăn cưới, nam thanh niên bị bạn đâm bằng que xiên thịt

Gốc
Trong lúc đang ăn cỗ cưới, nam thanh niên 21 tuổi ở Bắc Ninh bị một người bạn cầm que xiên thịt đâm vào vùng thắt lưng bên trái do mâu thuẫn cá nhân và được đưa đi cấp cứu.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Tiến sĩ-bác sĩ Nguyễn Hoàng Long, Phó trưởng Khoa Phẫu thuật Cột sống cho biết: Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân N.C.H, 21 tuổi với viết thương rất nặng, do dị vật cắm vào tủy sống. Khi nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng tê bì tầng sinh môn, bí tiểu và có vết thương ở thắt lưng bên trái.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật làm sạch đường vào và lấy hoàn toàn dị vật cho bệnh nhân. Sau 7 ngày điều trị tích cực, tình trạng của bệnh nhân ổn định và đã được ra viện.

Đầu que xiên tre được lấy ra khỏi thắt lưng bệnh nhân (ảnh BVCC)

Theo Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Long, đây là vết thương ít gặp ở ống sống, bởi lực tác động vào tương đối đặc biệt, cắm thẳng vào tủy sống. Nếu không điều trị kịp thời có thể khiến người bệnh gặp phải những di chứng rất nặng nề. Đặc biệt, các vật tù như xiên thịt khi đâm vào cơ thể có nguy cơ nhiễm trùng cao do dị vật có kèm theo nhiều vi khuẩn, uốn ván...

Bởi vậy khi gặp trường hợp tương tự, bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được cấp cứu kịp thời, tránh gây nguy hiểm đến tính mạng.

T. An