Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đi ăn xin bị nghi oan bắt cóc trẻ em

Vào thời điểm có nhiều người dân tập trung ở khu vực cây xăng Hương Vinh (TP Huế), Nguyễn Quang Huy đã sử dụng điện thoại phát trực tiếp lên mạng xã hội Facebook với nội dung thông tin sai sự thật về việc bắt cóc trẻ em khiến người dân hoang mang.

Sáng 9/10, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết đã triệu tập Nguyễn Quang Huy (SN 1999, trú tại phường Hương Vinh, TP Huế) để làm rõ sự việc Huy đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn.

Trước đó, vào lúc 15h30 ngày 8/10, 4 phụ nữ là người đồng bào dân tộc thiểu số vào nhà một người dân ở tổ dân phố Triều Sơn Nam, phường Hương Vinh để xin tiền và bị hô hoán bắt cóc trẻ em nên những người này bỏ đi.

4 người phụ nữ đi ăn xin nhưng bị nghi oan bắt cóc trẻ em.

4 người phụ nữ đi ăn xin nhưng bị nghi oan bắt cóc trẻ em.

Đến khoảng 17h30 cùng ngày, 4 người phụ nữ này đi đến khu vực cây xăng Hương Vinh thì bị một số người dân vây lại và báo Công an phường Hương Vinh. Qua xác minh, Công an phường Hương Vinh xác định, 4 phụ nữ trên là người dân tộc Vân Kiều, do cuộc sống khó khăn nên lang thang để xin ăn, việc người dân nghi ngờ những người này bắt cóc trẻ con là không có thật.

Công an phường Hương Vinh đã phối hợp với Trung tâm Bảo trợ Xã hội, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên-Huế để có biện pháp hỗ trợ những người phụ nữ này.

Đối tượng Nguyễn Quang Huy tại cơ quan Công an.

Đối tượng Nguyễn Quang Huy tại cơ quan Công an.

Tuy nhiên, vào thời điểm có nhiều người dân tập trung ở khu vực cây xăng Hương Vinh, đối tượng Nguyễn Quang Huy đã sử dụng điện thoại ghi lại hình ảnh và phát trực tiếp lên mạng xã hội Facebook với nội dung “bắt cóc tại cây xăng Hương Vinh, mọi người có con nhỏ cẩn thận”.

Nội dung Nguyễn Quang Huy đăng trên mạng xã hội đã thu hút hàng nghìn lượt người theo dõi, bình luận, chia sẻ, khiến nhiều người hoang mang, lo lắng. Qua xác minh, Công an TP Huế xác định, thông tin Nguyễn Quang Huy đăng là sai sự thật, gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn.

Tại cơ quan Công an, Huy cho biết sau khi nắm được thông tin là sai sự thật, Huy đã ẩn nội dung chia sẻ và có lời xin lỗi đến mọi người vì làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT.

Hiện Công an TP Huế đang phối hợp với Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục làm rõ và xử lý nghiêm các hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Anh Khoa