Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đi bar hết hơn 25 triệu, 2 khách 14 tuổi bị giam lỏng vì không đủ tiền trả

5 đối tượng liên quan vụ giam lỏng 2 khách 14 tuổi tại quán bar 33 Mã Mây vì khách không đủ tiền trả hóa đơn hơn 25 triệu đã bị bắt giữ.

Ngày 16/6, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đang điều tra mở rộng hoàn thiện hồ sơ xử lý các đối tượng có hành vi giữ người trái pháp luật.

Các đối tượng đang bị Công an quận Hoàn Kiếm tạm giữ.

Các đối tượng đang bị Công an quận Hoàn Kiếm tạm giữ.

Theo đó, ngày 27/5, Phan Quang A. (14 tuổi, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) đi cùng mẹ ruột là bà Hồ Thị Tú (SN 1973) đến cơ quan Công an trình báo về việc bị một nhóm đối tượng giữ tại quán bar.

Theo trình báo của bị hại, tối 26/5, Quang A. cùng chị Bùi Hằng N. (SN 2007 ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) đến quán bar The Circle (33 Mã Mây) chơi và sử dụng một số dịch vụ.

Đến khoảng 1h30 ngày 27/5, quán thông báo hóa đơn thanh toán là hơn 25 triệu đồng, cả hai không đủ tiền để thanh toán nên bị quản lý và nhân viên quán giữ lại yêu cầu gọi người nhà đến thanh toán.

Vào hồi 9h ngày 27/5, sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận đã mời các bên liên quan về trụ sở làm việc.

Căn cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ đối với 6 đối tượng là Ngô Quốc Cường (SN 1998) (là quản lý quán The Circle); Nguyễn Thanh Tùng (SN 1993, là nhóm trưởng của quán); Vũ Trọng Hưng (SN 1999, là nhân viên của quán); Nguyễn Thanh Tùng (SN 2004, là nhân viên của quán); Phạm Tiến Thịnh (SN 1991, là nhân viên booking đặt bàn); Trần Quang Hà (SN 1999, là nhân viên quán) về hành vi giữ người trái pháp luật.

Trước đó, trên địa bàn Hà Nội đã xuất hiện loại tội phạm có thủ đoạn dùng các chiêu trò dụ khách đến các quán bar, pub rồi “ép bill” bắt thanh toán số tiền hàng chục triệu đồng, đây là một thủ đoạn phạm tội mới mà Công an TP Hà Nội đang đấu tranh để xử lý nghiêm.

Văn Huế