Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đi chợ hoa đêm lớn nhất miền Bắc sau khi hết cách ly xã hội

Thường ngày phải mất hàng giờ để đi hết chợ, xem và chọn hoa nhưng 2 hôm nay, những người mua hoa lẻ chỉ mất 10-15 phút là xem hết các gian hàng.

Đêm 23 rạng sáng 24/4, một ngày sau khi hết giãn cách xã hội, chợ hoa Quảng An (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) có đêm thứ 2 buôn bán trở lại. Nơi đây đã bị tạm ngưng hoạt động do có liên quan đến bệnh nhân Covid-19 thứ 243.

Bình thường, chợ có khoảng 300 gian hàng hoạt động tấp nập, đông đúc đặc biệt vào ban đêm. Sau lệnh cách ly xã hội kết thúc, ghi nhận của Zing đêm 23/4 chợ rất vắng, chỉ khoảng 30-40 gian/sạp hoa mở, lượng khách cũng thưa thớt.

Bà Nguyễn Thu Hương (50 tuổi, áo xanh lục) là một tiểu thương, chuyên bán những loại hoa xuất xứ từ Đà Lạt. Bà cho biết thời gian vừa qua thật sự khó khăn khi hoạt động kinh doanh bị tạm ngưng, trong khi chi phí nhân công, thuê gian hàng vẫn phải trả. "Từ khi chợ bị đóng cửa, tôi chỉ ở nhà, lịch trình di chuyển quanh quẩn phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ", chủ gian hoa Đà Lạt nói.

Trong 2 buổi hoạt động trở lại đầu tiên, hầu hết gian hàng là các tiểu thương nhập hoa từ các vườn rồi đem ra bán buôn, sỉ. Những người tự trồng hoa và mang ra chợ bán chưa xuất hiện.

Chị Phạm Thúy Hương (40 tuổi, áo hồng), chủ một trong những gian hàng đông đúc hiếm hoi tại chợ khá bận rộn với việc kiểm hoa nhập và tư vấn hoa cho khách. "Chợ đóng cửa thời gian vừa qua thật sự ảnh hưởng đến việc kinh doanh, nhưng tôi vui vẻ chấp nhận vì sự an toàn của cả xã hội. Tôi mừng vì chợ được hoạt động trở lại, dù lượng khách chưa được như cũ", chị Hương tâm sự.

Chị Thảo Nguyên (47 tuổi, chủ tiệm bán hoa trên phố Văn Miếu, quận Đống Đa) tự tay chọn những bó hoa để về bán tại cửa hàng của mình. "Thời gian vừa qua, cửa hàng hoa của tôi chuyển sang kinh doanh online là chính, khách hàng mua tặng, tổ chức hội họp... bị mất hết". Chị Nguyên có thói quen đi các gian hàng của chợ hoa Quảng An, tận mắt xem và chọn những bó hoa đẹp, tươi với giá cả phải chăng.

Tại chợ, lác đác có những vị khách tìm mua hoa lẻ. Khác với thường ngày họ phải mất hàng giờ để đi hết chợ, xem và chọn hoa, hôm nay, những người mua hoa lẻ chỉ mất 10-15 phút là xem hết các gian hàng.

Những shipper hoa là cứu cánh cho các tiểu thương 2 ngày vừa qua. Anh Trường (28 tuổi, ở quận Long Biên) đang chọn hoa theo đơn đặt hàng online của một cửa tiệm bán hoa ở phố Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên. Nam shipper cho biết thời gian gần đây anh chỉ nhận được những đơn hàng của khách quen, khách lẻ hầu như không có. Thu nhập của anh Trường bị ảnh hưởng đáng kể. Sau khi chợ hoa mở cửa trở lại, anh cảm thấy rất vui.

Dù chợ vắng khách, nhưng hầu hết tiểu thương đều vui vẻ, mọi người có một không khí làm việc rất tích cực.

Những nhân viên bốc, chuyển hoa làm việc liên tục. Những xe hàng, xe tải chở hoa vẫn đều đều ra vào chợ.

Chợ hoa Quảng An hay còn gọi Chợ hoa Quảng Bá là một trong những chợ đầu mối hoa tươi lớn nhất miền Bắc. Chợ mở cửa 24/24h nhưng từ 22h cho đến 7h ngày hôm sau, nơi đây mới thực sự sôi động khi các lái buôn, tiểu thương, người mua hoa tươi sỉ, lẻ ra vào tấp nập.

Hải Nam

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/di-cho-hoa-dem-lon-nhat-mien-bac-sau-khi-het-cach-ly-xa-hoi-post1076862.html