Dì của ông Kim Jong-un kiện những người đào tẩu tội phỉ báng

Gốc
Dì của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bà Ko Yong Suk, cùng chồng của bà hôm nay (2.12) đã đệ đơn kiện tại Hàn Quốc chống lại 3 người đào tẩu vì tội phỉ báng và đòi bồi thường thiệt hại 60 triệu won (tương đương 51.612 USD).

Dì của ông Kim Jong-un kiện những người đào tẩu tội phỉ báng - Ảnh 1

Ảnh minh họa: Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm một trang trại cá hồi tháng 8.

Vụ kiện này là bất bình thường với gia đình của nhà cầm quyền Triều Tiên và đặt ra những câu hỏi về tình xác thực trong các tuyên bố của những người đào tẩu.

Bà Ko Yong Suk, đào tẩu sang Mỹ từ năm 1998, đệ đơn kiện những người đào tẩu tại Seoul vì phát tán thông tin sai lệch rằng bà bị trục xuất khỏi Triều Tiên và đã phẫu thuật thẩm mỹ để che giấu việc này sau khi đào tẩu, theo luật sư của bà Ko.

“Những người đào tẩu, mà thường xuất hiện truyên truyền hình, không thể nắm chắc về bà Ko và điều họ đang nói là không đúng”, ông Kang Yong-seok, luật sư của vợ chồng bà Ko Yong Suk nói với Reuters qua điện thoại.

Luật sư Kang nói thêm: “Hai vợ chồng bà ấy rất khó chịu về việc này”.

Một trong những người bị tố cáo là An Chan-il, người đã trốn sang Hàn Quốc từ năm 1979 và hiện đứng đầu một tổ chức nghiên cứu tư nhân ở Triều Tiên, cho hay ông ta chỉ nhắc lại những gì đã được truyền thông đưa tin, và ông ta cùng với một trong số những người đào tẩu khác dự định sẽ khởi kiện vì tội phỉ báng.

Trước khi vợ chồng bà Ko Yong Suk đào tẩu sang Mỹ, hai vợ chồng đã chăm sóc cho ông Kim Jong-un và em gái Kim Yo Jong trong khi họ đi học ở Thụy Sĩ, theo luật sư Kang.

Luật sư này cũng cho hay, có khả năng bà Ko Yong Suk sẽ không xuất hiện tại tòa án.

VIDEO XEM THÊM: Cô của ông Kim Jong-un, bà Kim Kyong-hui còn sống.

Tin bài nổi bật

Tin nóng

Tin mới