Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đi cướp để lấy tiền trả nợ chầu bia

Uống bia thiếu tiền trả, Thước cướp điện thoại của một người phụ nữ để lấy tiền nhưng không thể thoát nổi.

Công an TP Hà Tĩnh vừa bắt nhanh một đối tượng Nguyễn Hữu Thước (SN 1993, trú tại xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) về hành vi cướp giật tài sản.

Nguyễn Hữu Thước tại cơ quan điều tra.

Theo đó, vào khoảng 22h tối 29/6, trong quá trình tuần tra kiểm soát địa bàn Công an phường Bắc Hà phát hiện một vụ cướp giật điện thoại. Bị hại là chị N.T.T. (SN 1978), trong lúc đi bộ tại hồ điều hòa phường Bắc Hà thì bị một đối tượng cướp điện thoại rồi bỏ chạy khỏi hiện trường.

Lực lượng Công an phường nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, huy động lực lượng tiến hành truy bắt nhanh đối tượng. Khoảng 15 phút sau lực lượng Công an phường đã xác định được vị trí của đối tượng và tiến hành bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận là Nguyễn Hữu Thước. Tối 29/6, Thước rủ một người bạn từ xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà đi xe đến thành phố uống bia nhưng lại thiếu tiền trả. Từ đó, Thước nảy sinh ý định cướp tài sản để trả tiền ăn uống. Đối tượng này đã đi bộ quanh khu vực phường Bắc Hà để tìm “con mồi” và nhìn thấy chị T. đang đi bộ một mình quanh khu vực hồ nên đã cướp giật điện thoại của chị T.

Được biết, đối tượng Nguyễn Hữu Thước đã có 2 tiền án về tội cố ý gây thương tích, ra tù năm 2018. Hiện Công an thành phố đã hoàn thiện hồ sơ khởi tố theo đúng quy định của pháp luật.

Quang Phong

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/di-cuop-de-lay-tien-tra-no-chau-bia-d159528.html